Yaya za a nemi wani kore katin (m ikon zama)

Turanci mababu English

A kore katin (m mazaunin katin) ne da wani katin cewa ya nuna kai ne mai halatta m mazaunin na Amurka. Refugees are required by law to apply for after living in the USA for one year. Idan kun kasance wani asylee, ƙila ka iya nema bayan shekara guda. Koyi yadda 'yan gudun hijira, asylees, da kuma sauran ba} i na iya tambaya.

A green card (permanent resident card) is a card that shows you are a lawful permanent resident of the USA. Refugees are required by law to apply for after living in the USA for one year. If you are an asylee, you may also be able to apply after one year. Learn how refugees, asylees, and other immigrants can apply.

how to get a green card

how to get a green card

Ina m don amfani ga wani kore katin?

Am I eligible to apply for a green card?

To apply for a green card, a person must be eligible to do so through an underlying petition. This process is complicated, and your status in the USA may be at risk if your petition is denied. For this reason, it is important to speak to a lawyer before you apply. akwai lauyoyi da kuma kungiyoyin kusa da kasar wanda zai taimake ka ka.

To apply for a green card, a person must be eligible to do so through an underlying petition. This process is complicated, and your status in the USA may be at risk if your petition is denied. For this reason, it is important to speak to a lawyer before you apply. There are lawyers and organizations around the country who will help you.

'Yan Gudun Hijira

Refugees

'Yan gudun hijira dole ne a nemi kore katin akalla shekara guda daga ranar da aka bã ku da wani matsayi' yan gudun hijira. Don zama m, dole ne ka yi:

Refugees must apply for a green card at least one year from the date you are given a refugee status. To be eligible, you must have:

  • kasance jiki ba a Amurka domin akalla shekara guda bayan da aka shigar a matsayin 'yan gudun hijira
  • ba ya da 'yan gudun hijira m kare (sun kiyaye your gudun hijira a Amurka)
  • ba riga samu m mazaunin matsayi
  • been physically present in the United States for at least one year after being admitted as a refugee
  • not had your refugee admission terminated (have maintained your refugee status in the USA)
  • not already acquired permanent resident status

Asylees

Asylees

Idan kun kasance wani asylee, ku iya neman takardun da kuma samun m mazaunin matsayi shekara guda bayan da kake ba mafaka da kuma ku:

If you are an asylee, you may be able to apply for and obtain permanent resident status one year after you are granted asylum and you:

    • sun kasance jiki ba a Amurka domin akalla shekara guda bayan da aka ba mafaka
    • ci gaba da zama 'yan gudun hijira (kamar yadda aka ayyana a shige da fice dokar) ko mata, ko yaro na 'yan gudun hijira
    • an ba da tabbaci Hijira a wani waje kasar; kuma
    • ne m zuwa Amurka a matsayin haure
    • have been physically present in the United States for at least one year after being granted asylum
    • continue to be a refugee (as defined in immigration law) or the spouse or child of a refugee
    • are not firmly resettled in any foreign country; and
    • are admissible to the United States as an immigrant

Other immigrants

Other immigrants

Akwai su da yawa wasu Categories a cikin abin da za ka iya amfani ga wani kore katin. Za ka iya nema a matsayin iyali, kamar yadda wani ma'aikaci, ko saboda ku ne aka azabtar da zagi, fataucin ko wasu laifuka. Find out who is eligible for a green card.

There are many other categories in which you can apply for a green card. You can apply as a family member, as an employee, or because you are a victim of abuse, trafficking or other crimes. Find out who is eligible for a green card.

Ta yaya zan nemi wani kore katin?

How do I apply for a green card?

Don amfani ga m mazaunin matsayi, fayil Form I-485, Aikace-aikace don rijista Dindindin Residence ko don Daidaita Status. Dole ne ku ma da USCIS likita cikakken Form I-693 nuna hujja daga likita jarrabawa. A matsayin 'yan gudun hijira, akwai a halin yanzu babu fee zuwa fayil din wannan nau'i. Za ka iya learn about and download Form I-485. Zaka kuma iya learn about and download Form I-693.

To apply for permanent resident status, file Form I-485, Application to Register Permanent Residence or to Adjust Status. You must also have a USCIS doctor complete Form I-693 showing proof of your medical examination. As a refugee, there is currently no fee to file this form. You can learn about and download Form I-485. You can also learn about and download Form I-693.

Wa zai iya taimake ni?

Who can help me?

If you are a refugee, don Allah da your sake ma su matsugunni dillancin taimako ka nemi ka gyara na matsayi.

If you are a refugee, please have your resettlement agency help you apply for your adjustment of status.

Legal paperwork iya zama da wuya sosai don kammala ba tare da taimakon wani lauya. If you do not have a resettlement agency or immigration professional to help you, Don Allah find legal help before you apply.

Legal paperwork can be very difficult to complete without the help of a lawyer. If you do not have a resettlement agency or immigration professional to help you, please find legal help before you apply.

Mun samar da asali bango bayanai don taimaka ka fahimci aiwatar da ake ji wa m wurin zama. Ba za mu iya zahiri taimaka maka kammala aikace-aikace.

We provide basic background information to help you understand the process of applying for permanent residence. We cannot actually help you complete your application.

Don ƙarin bayani a kan 'yan gudun hijira gyara na Status, za ka iya kiran USCIS abokin ciniki sabis lambar waya: 1-800-375-5283. Idan ka kira wannan lambar, za ka iya yi jira a riƙe kafin samun taimako.

For more information on Refugee Adjustment of Status, you can call the USCIS customer service phone number: 1-800-375-5283. If you call this number, you may have to wait on hold before getting help.

Watch wannan video game da yadda za su yi amfani ta amfani da Form I-485

Watch this video about how to apply using Form I-485

koyi more

Learn more

amfani da albarkatun

Useful resources



The bayani a kan wannan shafi zo daga USCIS da kuma sauran amintattun kafofin. Yana ne aka yi nufi ga shiriya, da kuma aka wallafa a matsayin sau da yawa kamar yadda zai yiwu. USAHello ba shi ba da doka shawara, kuma suna da wani na mu kayan nufi da za a dauka a matsayin doka shawara. Idan kana neman wani free ko low-cost lauya ko doka taimako, za mu iya taimaka maka sami free kuma low-cost doka sabis.

The information on this page comes from USCIS and other trusted sources. It is intended for guidance and is updated as often as possible. USAHello does not give legal advice, nor are any of our materials intended to be taken as legal advice. If you are looking for a free or low-cost lawyer or legal help, we can help you find free and low-cost legal services.

Shige da kasa gwajin!

Free online dan kasa shiri aji

Fara cikin aji yanzu
Shin wannan shafi taimake ku? Smiley fuskar a ɓata fuska fuska babu
Gode ​​da feedback!