ግሪን ካርድ ለማግኘት ማመልከት እንደሚቻል (ቋሚ የነዋሪነት)

እንግሊዝኛ ደግሞምንም እንግሊዝኛ

አንድ አረንጓዴ ካርድ (ቋሚ ነዋሪ ካርድ) የ ዩ ኤስ ኤ ህጋዊ ቋሚ ነዋሪ እንደሆኑ የሚያሳይ ካርድ ነው. ለስደተኞች አንድ ዓመት ዩናይትድ ስቴትስ ውስጥ የሚኖሩ በኋላ ለማመልከት በህግ ይጠበቅባቸዋል. አንድ ሳይለም ከሆኑ, እናንተ ደግሞ እርስ ዓመት በኋላ ማመልከት ይችላሉ. እንዴት ስደተኞች ይወቁ, ፌፍዩጂዎችና, እና ሌሎች ስደተኞች ማመልከት ይችላሉ.

A green card (permanent resident card) is a card that shows you are a lawful permanent resident of the USA. Refugees are required by law to apply for after living in the USA for one year. If you are an asylee, you may also be able to apply after one year. Learn how refugees, asylees, and other immigrants can apply.

how to get a green card

how to get a green card

እኔ ብቁ የሆነ አረንጓዴ ካርድ ለማግኘት ለማመልከት ነኝ?

Am I eligible to apply for a green card?

ግሪን ካርድ ለማግኘት ማመልከት, አንድ ሰው አንድ መሰረታዊ ልመና አማካኝነት ይህን ለማድረግ ብቁ መሆን አለበት. ይህ ሂደት ውስብስብ ነው, የምትጠይቂው ውድቅ ከሆነ እና ዩናይትድ ስቴትስ ውስጥ ሁኔታ አደጋ ላይ ሊሆን ይችላል. ለዚህ ምክንያት, ይህም እርስዎ ከማመልከትዎ በፊት ጠበቃ መናገር አስፈላጊ ነው. አሉ የህግ ባለሙያዎች እና ድርጅቶች በሀገሪቱ ዙሪያ ይረዳሃል ማን.

To apply for a green card, a person must be eligible to do so through an underlying petition. This process is complicated, and your status in the USA may be at risk if your petition is denied. For this reason, it is important to speak to a lawyer before you apply. There are lawyers and organizations around the country who will help you.

ለስደተኞች

Refugees

ለስደተኞች አንድ የስደተኛ ሁኔታ ይሰጣቸዋል ቀን ጀምሮ ቢያንስ አንድ ዓመት ግሪን ካርድ ለማግኘት ማመልከት አለበት. ብቁ ለመሆን, እርስዎ ሊኖርዎት ይገባል:

Refugees must apply for a green card at least one year from the date you are given a refugee status. To be eligible, you must have:

  • አንድ ስደተኛ ሆኖ እንዲገቡ በኋላ ቢያንስ አንድ ዓመት ያህል በዩናይትድ ስቴትስ ውስጥ በአካል ነበር
  • የእርስዎ ስደተኛ የመግቢያ ተቋርጧል ነበር አይደለም (በአሜሪካ ውስጥ የስደተኛ ሁኔታ ጠብቀዋል)
  • አስቀድሞ ቋሚ ነዋሪ ሁኔታ አግኝተዋል አይደለም
  • been physically present in the United States for at least one year after being admitted as a refugee
  • not had your refugee admission terminated (have maintained your refugee status in the USA)
  • not already acquired permanent resident status

ፌፍዩጂዎችና

Asylees

አንድ ሳይለም ከሆኑ, እርስዎ ጥገኝነት በኋላ እንዲያመለክቱ እና ቋሚ ነዋሪ ሁኔታ አንድ ዓመት ማግኘት ይችሉ እና ይችላል:

If you are an asylee, you may be able to apply for and obtain permanent resident status one year after you are granted asylum and you:

    • ጥገኝነት ካገኙ በኋላ ቢያንስ አንድ ዓመት ያህል በዩናይትድ ስቴትስ ውስጥ በአካል ቆይተዋል
    • አንድ ስደተኛ ሆኖ መቀጠል (የኢሚግሬሽን ሕግ ውስጥ በተወሰነው እንደ) የትዳር ወይም ስደተኛ ልጅ ወይም
    • በጥብቅ ማንኛውም የውጭ ሀገር ውስጥ እንዲሰፍሩ አይደለም; ና
    • አንድ ስደተኛ በዩናይትድ ስቴትስ ወደ የሚደነግጉ ናቸው
    • have been physically present in the United States for at least one year after being granted asylum
    • continue to be a refugee (as defined in immigration law) or the spouse or child of a refugee
    • are not firmly resettled in any foreign country; and
    • are admissible to the United States as an immigrant

ሌሎች ስደተኞች

Other immigrants

አንድ አረንጓዴ ካርድ ለማግኘት ማመልከት ይችላሉ ውስጥ ሌሎች በርካታ መደቦች አሉ. አንድ የቤተሰብ አባል ሆኖ ማመልከት ይችላሉ, አንድ ሠራተኛ እንደ, ወይም ጥቃት ሰለባ ናቸው ምክንያቱም, በሕገወጥ ወይም ሌሎች ወንጀሎችን. ግሪን ካርድ ለማግኘት ብቁ ነው ማን ያግኙ.

There are many other categories in which you can apply for a green card. You can apply as a family member, as an employee, or because you are a victim of abuse, trafficking or other crimes. Find out who is eligible for a green card.

እኔ ለግሪን ካርድ ለማግኘት ማመልከት እንዴት?

How do I apply for a green card?

ቋሚ ነዋሪ ሁኔታ ለማግኘት ማመልከት, ቅጽ I-485 ፋይል, ትግበራ ቋሚ የመኖሪያ Register ወይም ሁኔታ ለማስተካከል. በተጨማሪም አንድ የ USCIS ሐኪም የእርስዎን የሕክምና ምርመራ ሙሉ ቅጽ I-693 የሚያሳይ ማስረጃ ሊኖረው ይገባል. እንደ ስደተኛ, ይህንን ቅጽ ማስገባት ምንም ክፍያ በአሁኑ ጊዜ የለም. ትችላለህ ማወቅ እና ቅጽ I-485 ማውረድ. ማድረግም ትችላለህ ማወቅ እና ቅጽ I-693 ማውረድ.

To apply for permanent resident status, file Form I-485, Application to Register Permanent Residence or to Adjust Status. You must also have a USCIS doctor complete Form I-693 showing proof of your medical examination. As a refugee, there is currently no fee to file this form. You can learn about and download Form I-485. You can also learn about and download Form I-693.

እኔን መርዳት የሚችለው ማን ነው?

Who can help me?

አንድ ስደተኛ ከሆኑ, እርስዎ ሁኔታ በእርስዎ ማስተካከያ ማመልከት የ ሰፈራ ድርጅት እገዛ ያድርጉ.

If you are a refugee, please have your resettlement agency help you apply for your adjustment of status.

የህግ የወረቀት ጠበቃ እርዳታ ያለ ለማጠናቀቅ በጣም አስቸጋሪ ሊሆን ይችላል. እርስዎ ባለሙያ አንድ የሰፈራ ኤጀንሲ ወይም የኢሚግሬሽን የላቸውም ከሆነ ለመርዳት, አባክሽን እርስዎ ከማመልከትዎ በፊት የሕግ እርዳታ ማግኘት.

Legal paperwork can be very difficult to complete without the help of a lawyer. If you do not have a resettlement agency or immigration professional to help you, please find legal help before you apply.

እኛ እርስዎ ቋሚ የመኖሪያ የሚያመለክቱ ሂደት እንዲረዱ ለማድረግ መሰረታዊ ዳራ መረጃ መስጠት. እኛ በእርግጥ እርስዎ የእርስዎን ማመልከቻ መሙላት መርዳት አይችልም.

We provide basic background information to help you understand the process of applying for permanent residence. We cannot actually help you complete your application.

ሁኔታ ውስጥ የስደተኛ ማስተካከያ ላይ ተጨማሪ መረጃ ለማግኘት, የ USCIS የደንበኛ አገልግሎት ስልክ ቁጥር መደወል ይችላሉ: 1-800-375-5283. ይህን ቁጥር ይደውሉ ከሆነ, እርዳታ ማግኘት በፊት ለመያዝ ላይ ሊጠብቁ ይችላሉ.

For more information on Refugee Adjustment of Status, you can call the USCIS customer service phone number: 1-800-375-5283. If you call this number, you may have to wait on hold before getting help.

ቅጽ I-485 ን በመጠቀም ተግባራዊ ማድረግ እንደሚቻል ይህንን ቪዲዮ ይመልከቱ

Watch this video about how to apply using Form I-485

ተጨማሪ እወቅ

Learn more

ጠቃሚ መርጃዎች

Useful resources



በዚህ ገጽ ላይ ያለው መረጃ የሚመጣው USCIS እና ሌሎች ምንጮች የታመኑ. ይህ መመሪያ የታሰበ ነው እና በተቻለ መጠን ብዙውን ጊዜ የዘመነው ነው. USAHello ሕጋዊ ምክር ለመስጠት አይደለም, ወይም የታሰበ የእኛን ቁሳቁሶች ማንኛውም የህግ ምክር ሆኖ መወሰድ ናቸው. አንድ ነጻ ወይም ዝቅተኛ-ወጭ ጠበቃ ወይም ህጋዊ እርዳታ የሚፈልጉ ከሆነ, እኛ ሊረዳህ ይችላል ነጻ እና ዝቅተኛ-ዋጋ ሕጋዊ አገልግሎቶችን ለማግኘት.

The information on this page comes from USCIS and other trusted sources. It is intended for guidance and is updated as often as possible. USAHello does not give legal advice, nor are any of our materials intended to be taken as legal advice. If you are looking for a free or low-cost lawyer or legal help, we can help you find free and low-cost legal services.

ለዜግነት ፈተና ማለፍ!

ነጻ የመስመር ላይ ዜግነት ዝግጅት ክፍል

አሁን ክፍል ይጀምሩ
ይህ ገጽ ሊረዳህ ኖሯል? ሳቂታ ፊት አዎ መኮሳተር ፊት አይ
የእርስዎ ግብረ መልስ እናመሰግናለን!