ከቤተሰቦቻቸው - ወደ ዩናይትድ ስቴትስ ወደ ቤተሰብ ለማምጣት

እንግሊዝኛ ደግሞምንም እንግሊዝኛ

አንተ እንዲሰፍሩ ተደርጓል በኋላ የቤተሰብ አባላት እንዲቀላቀሉ ለማድረግ ወደ ዩናይትድ ስቴትስ ይመጣል እንዲኖረው እርስዎ ማመልከት ይችላሉ በርካታ የተለያዩ መንገዶች አሉ. ይህ ከቤተሰቦቻቸው ይባላል.

There are several different ways you can apply to have your family members come to the United States to join you after you have been resettled. This is called family reunification.

Family reunification, photo copyright Michael Swan, CC.
ማይክል ዳክዬ ፎቶ ጨዋነት, CC.
Family reunification, photo copyright Michael Swan, CC.
Photo courtesy of Michael Swan, CC.

እንዴት ከቤተሰቦቻቸው ሥራ ነው?

How does family reunification work?

  • እርስዎ ባለፉት ውስጥ እንደ ስደተኛ ዩናይትድ ስቴትስ ገብቶ ከሆነ 2 ዓመት ወይም ባለፉት ውስጥ ሳይለም ሁኔታ ተሰጥቶታል ነበር 2 ዓመታት, እርስዎ «የመነጩ" ስደተኛ ወይም ሳይለም ሁኔታ ለማግኘት የተወሰኑ የቤተሰብ አባላት ማመልከት ይችላሉ. ይህ ማለት በእርስዎ ቤተሰብ አካል ናቸው ምክንያቱም እነሱ ወደ ዩናይትድ ስቴትስ ውስጥ ስደተኛ መሆን ይችላል ማለት. ብቻ አንዳንድ የቤተሰብ አባላት «የመነጩ" ስደተኞች ሊሆኑ ይችላሉ: የትዳር ጓደኛችሁ (ባል ወይም ሚስት) ወይም ልጆችዎ (ላላገቡና በታች 21 መጀመሪያ ጥገኝነት መስጠትን ወይም ስደተኞችን በስደተኝነት ለ ተግባራዊ ጊዜ).
  • አንተ ደግሞ ቀድሞውኑ ስደተኞች ሆነው ተለይተዋል ሰዎች የቤተሰብ አባላት ወደ ዩናይትድ ስቴትስ ውስጥ እንዲቀላቀሉ እንዲኖረው ማመልከት ይችላሉ.
  • ከእነዚህ ፕሮግራሞች መካከል አንዱን ብቁ እና አሁን አንድ የአሜሪካ ዜጋ ናቸው ከሌለዎት, እንዲሁም የእርስዎን ቤተሰብ ወደ ዩናይትድ ስቴትስ እንድንገባ ለማድረግ መደበኛ ማመልከቻ መሙላት ይችላሉ.
  • If you entered the United States as a refugee within the past 2 years or were granted asylee status within the past 2 years, you may apply for certain family members to obtain “derivative” refugee or asylee status. This means that they can become a refugee in the USA because they are a part of your family. Only certain family members can become “derivative” refugees: your spouse (husband or wife) or your children (unmarried and under 21 when you first applied for asylum or refugee status).
  • You can also apply to have family members who are already identified as refugees join you in the USA.
  • If you do not qualify for either of those programs and are now a US citizen, you can also complete a regular application to have your family immigrate to the USA.

ማን ከቤተሰቦቻቸው ለማመልከት ብቁ ነው?

Who is eligible to apply for family reunification?

ጥያቄ ሲሉ የትዳር ጓደኛችሁ ወይም ልጆች ከቤተሰቦቻቸው ፕሮግራም ስር ዩናይትድ ስቴትስ ውስጥ እንዲቀላቀሉ, አንተ ምን ይባላል መሆን አለበት “ዋና” ስደተኛ ወይም ሳይለም. ይህ መቋቋሚያ በአሜሪካ ቢሮ በኩል ወደ ዩናይትድ ስቴትስ ወደ ኦፊሴላዊ የስደተኛ ሁኔታ ተቀብሎ የመጣውን ሰው ነበር ማለት ነው. እርስዎ ባለፉት ውስጥ እንደ ስደተኛ ዩናይትድ ስቴትስ አስገብተዋል አለበት 2 ዓመት ወይም ባለፉት ውስጥ ጥገኝነት እንደተሰጣቸው 2 ዓመታት. የስደተኛ ወይም ሳይለም ሁኔታ ውስጥ መቆየት አለበት ወይም ህጋዊ ቋሚ ነዋሪ ሆነዋል (አንድ አረንጓዴ ካርድ ተቀብለዋል).

In order to request to have your spouse or children join you in the USA under the Family Reunification Program, you must be what is called a “principal” refugee or asylee. This means that you were the person that received official refugee status and came to the USA through the US Office of Resettlement. You must have entered the United States as a refugee within the past 2 years or have been granted asylum within the past 2 years. You must remain in refugee or asylee status or have become a lawful permanent resident (received a green card).

ዝምድና ፕሮግራም Affadavit

Affadavit of Relationship Program

እንዲሁም ጓደኛህ ዝምድና አንድ ፈርመዋል ማስገባት ብቁ ሊሆኑ ይችላሉ, ሕፃን (ያላገባ, በታች 21), ወይም ወላጆች. ዝምድና ያለው ፈርመዋል የሆኑ የቅርብ ዘመዶች ጋር ስደተኞችና ፌፍዩጂዎችና እንደሆነ ይናገሩ ጥቅም ቅጽ ነው ገና ስደተኞች ለመሆን ቆርጦ ግን ከዩናይትድ ስቴትስ ውጪ ናቸው. ዝምድና ያለው ፈርመዋል የቤተሰብ ግንኙነት መረጃ ይመዘግባል. የ ፈርመዋል የአሜሪካ የስደተኞች የመቀበያ ፕሮግራም በኩል ስደተኞች እንደ አሜሪካ ለመግባት ብቁ ሊሆኑ ይችላሉ ማን ዘመዶች ማመልከቻ ሂደት ለመጀመር የግድ መሞላት አለበት. ወደ ዩናይትድ ስቴትስ ወደ መምጣት አምስት ዓመታት ውስጥ ይህን ማመልከቻ መሙላት አለብዎት. ፋይል ብቁ በአሁኑ ብሄረሰቦች ላይ መረጃ ለማግኘት, የሚያዩት መንግስት የአሜሪካ መምሪያ, ፖፑሌሽን ቢሮ, ለስደተኞች & ፍልሰት.

You may also be eligible to file an Affidavit of Relationship for your spouse, child (unmarried, under 21), or parents. The Affidavit of Relationship is the form used to reunite refugees and asylees with close relatives who are already determined to be refugees but are outside the United States. The Affidavit of Relationship records information about family relationships. The Affidavit must be completed in order to begin the application process for relatives who may be eligible to enter the United States as refugees through the US Refugee Admissions Program. You must complete this application within five years of coming to the USA. For information on the current nationalities eligible to file, see the US Department of State, Bureau of Population, Refugees & Migration.

ባዕድ ዘመድ ለ ለምነው

Petition for alien relative

ቋሚ ነዋሪ ዜጋ ሁኔታ ወይም ጋር ስደተኞች ከ ከአምስት ዓመት የትዳር በመወከል ማመልከት ይችላሉ በአሜሪካ ውስጥ የቆዩ, ልጆች, ወላጆች, እና እህትማማቾች ቅጽ I-130 ን በመጠቀም. ይህ ሂደት የበለጠ ጊዜ ሊወስድ እና ከላይ ሁለት ፕሮግራሞች ይበልጥ አስቸጋሪ ሊሆን ይችላል. የ USCIS ያንብቡ የአሜሪካ የዜጎች ቤተሰብ ተጨማሪ መረጃ ለማግኘት ገጽ.

Refugees with Permanent Resident Alien status or who have been in the US more than five years can apply on behalf of spouses, children, parents, and siblings using Form I-130. This process may take more time and be more difficult than the above two programs. Please read the USCIS Family of US Citizens page for more information.

ሃይማኖታዊ ስደት ይደርስባቸዋል ሰዎች Iranians ቤተሰብ አባላት ልዩ ፕሮግራም አለ.

There is also a special program for family members of Iranians who are experiencing religious persecution.

የቤተሰብ አባላት ወደ ዩናይትድ ስቴትስ መምጣት ብቁ ናቸው የትኛው?

Which family members are eligible to come to the USA?

የቤተሰብ ግንኙነት አንድ ስደተኛ በዩናይትድ ስቴትስ ከመምጣቱ በፊት መኖር ነበረበት ወይም ጥገኝነት ነበር. ይህ ማለት:

The family relationship had to exist before you came to the United States as a refugee or were granted asylum. This means:

  • እርስዎ እንዲኖራቸው ወረቀቶች መሙላት የሚፈልጉ ከሆነ የትዳር ጓደኛችሁን አሜሪካ ይመጣሉ, እርስዎ ስደተኛ ሆኖ ወደ አሜሪካ መጣ በፊት ታጨች ወደ ነበረበት ወይም በአሜሪካ ውስጥ ጥገኝነት ነበር. የ USCIS ይጎብኙ ስደተኛ & A ሳይለም የትዳር ተጨማሪ መረጃ ለማግኘት ገጽ.
  • ልጅዎ ፀነሰች መሆን ነበረበት (ይህ እናት ቀደም እርጉዝ ነበረች ማለት ነው) አንድ ስደተኛ ሆኖ ገብቶ ወይም ጥገኝነት ነበር በፊት ወይም የተወለደው. የ USCIS ይጎብኙ ስደተኛ & A ሳይለም ልጆች ተጨማሪ መረጃ ለማግኘት ገጽ.
  • የስደተኛ ወይም ሳይለም ሁኔታ ውስጥ መቆየት ወይም ቋሚ ነዋሪ ሆነዋል (አንድ አረንጓዴ ካርድ ተቀብለዋል). አስቀድመህ U.S ሆነዋል ከሆነ. ካናዳዊ በኩል ዜጋ, አንተ እንደ አንድ ዘመዱ የሚሆን የሚመነጩ ስደተኛ ወይም ሳይለም ሁኔታ ለማግኘት አቤቱታ አይችልም. ቢሆንም, አሁንም ወደ ዩናይትድ ስቴትስ የቤተሰብ እንዳይቀላቀል መርዳት ይችሉ ይሆናል.
  • ዝምድና ፕሮግራም ፈርመዋል በታች, ለልጆቻችሁ ማመልከት ይችላሉ, ባል, ወይም ወላጆች አሜሪካ ለመምጣት.
  • If you want to complete papers to have your spouse come to the US, you had to be married before you came to the US as a refugee or were granted asylum in the US. Please visit the USCIS Refugee & Asylee Spouses page for more information.
  • Your child had to be conceived (this means the mother was already pregnant) or born before you entered as a refugee or were granted asylum. Please visit the USCIS Refugee & Asylee Children page for more information.
  • You remain in refugee or asylee status or have become a permanent resident (received a green card). If you have already become a U.S. citizen through naturalization, you cannot petition to obtain derivative refugee or asylee status for a relative. However, you may still be able to help family immigrate to the United States.
  • Under the Affidavit of Relationship program, you can apply for your children, spouse, or parents to come to the US.

እኔ ከቤተሰቦቻቸው ለማግኘት ማመልከት እንዴት?

How do I apply for family reunification?

ቅደም ስደተኞች ሆነው ወደ አሜሪካ ለመምጣት ጓደኛችሁ ወይም ልጆችን ለማመልከት, እርስዎ ማጠናቀቅ አለበት ቅጽ I-730, ወይም ስደተኛ / ሳይለም አንጻራዊ አቤቱታ. ይህ ቅጽ ፋይል ነጻ ነው. እርስዎ ተግባራዊ ጊዜ በርካታ አስፈላጊ ሕጋዊ ሰነዶችን ማካተት አለበት. መቼ ቅጽ I-730 ማውረድ, ወደ ማንበብ ደግሞ እርግጠኛ መሆን ኦፊሴላዊ የ USCIS ቅጽ I-730 መረጃ እና ማስገቢያ የሚሆን መመሪያ ቅጽ I-730.

In order to apply for your spouse or children to come to the US as refugees, you must complete Form I-730, or Refugee/Asylee Relative Petition. This form is free to file. You will have to include several important legal documents when you apply. When you download Form I-730, be sure also to read the official USCIS Form I-730 information and the instructions for filing Form I-730.

ሕጋዊ ቅጾችን ለማጠናቅቅ በጣም አስቸጋሪ ሊሆን ይችላል. የ የሰፈራ ድርጅት እርዳታ ለማግኘት መጠየቅ ወይም ለማግኘት አንድ ስደተኞች የሚያግዝ ጠበቃ ወይም ህጋዊ ድርጅት. በኩል በበርካታ ቋንቋዎች የማገናኘቱ ተጨማሪ ለመረዳት IRAP.

Completing legal forms can be very difficult. Ask for help from your resettlement agency or find a lawyer or legal organization that helps immigrants. Learn more about reunification in several languages through IRAP.

ተጨማሪ እወቅ

Learn more



በዚህ ገጽ ላይ ያለው መረጃ የሚመጣው መንግስት የአሜሪካ መምሪያ, USCIS, እና ሌሎች ምንጮች የታመኑ. ይህ መመሪያ የታሰበ ነው እና በተቻለ መጠን ብዙውን ጊዜ የዘመነው ነው. USAHello ሕጋዊ ምክር ለመስጠት አይደለም, ወይም የታሰበ የእኛን ቁሳቁሶች ማንኛውም የህግ ምክር ሆኖ መወሰድ ናቸው. አንድ ነጻ ወይም ዝቅተኛ-ወጭ ጠበቃ ወይም ህጋዊ እርዳታ የሚፈልጉ ከሆነ, እኛ ሊረዳህ ይችላል ነጻ እና ዝቅተኛ-ዋጋ ሕጋዊ አገልግሎቶችን ለማግኘት.

The information on this page comes from the US Department of State, USCIS, and other trusted sources. It is intended for guidance and is updated as often as possible. USAHello does not give legal advice, nor are any of our materials intended to be taken as legal advice. If you are looking for a free or low-cost lawyer or legal help, we can help you find free and low-cost legal services.

እርስዎ አጠገብ እገዛ ያግኙ

በከተማዎ ውስጥ አገልግሎቶች እና ሀብቶች ለመፈለግ FindHello ይጠቀሙ.

የእርስዎ ፍለጋ ጀምር
ይህ ገጽ ሊረዳህ ኖሯል? ሳቂታ ፊት አዎ መኮሳተር ፊት አይ
የእርስዎ ግብረ መልስ እናመሰግናለን!