DV Lottery. (Barnaamijka visa Diversity soo guuray.)

Ingiriisi sidoo kaleNo Ingiriisi

โครงการวีซ่าความหลากหลายสำหรับผู้อพยพหรือที่เรียกอีกอย่างว่า ล็อตเตอรี่ DV ล็อตเตอรี่วีซ่า หรือล็อตเตอรี่กรีนการ์ด ทุกๆปีตั้งแต่ปี 1995 ถึงปี 2020 ประเทศสหรัฐอเมริกาจะให้วีซ่า 50,000 คนผ่านโครงการนี้ และในปี 2021 จะให้จำนวน 55,000 วีซ่า บุคคลต่างๆจะได้รับเลือกโดยการสุ่มเลือก (โดยโชค) ในล็อตเตอรี่วีซ่านี้ ถ้าคุณได้รับวีซ่า คุณจะสามารถอาศัย ทำงาน และเรียนในประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากนั้น 5 ปี คุณก็สามารถยื่นขอสัญชาติได้

โครงการวีซ่าความหลากหลายสำหรับผู้อพยพหรือที่เรียกอีกอย่างว่า ล็อตเตอรี่ DV ล็อตเตอรี่วีซ่า หรือล็อตเตอรี่กรีนการ์ด ทุกๆปีตั้งแต่ปี 1995 ถึงปี 2020 ประเทศสหรัฐอเมริกาจะให้วีซ่า 50,000 คนผ่านโครงการนี้ และในปี 2021 จะให้จำนวน 55,000 วีซ่า บุคคลต่างๆจะได้รับเลือกโดยการสุ่มเลือก (โดยโชค) ในล็อตเตอรี่วีซ่านี้ ถ้าคุณได้รับวีซ่า คุณจะสามารถอาศัย ทำงาน และเรียนในประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากนั้น 5 ปี คุณก็สามารถยื่นขอสัญชาติได้

visa lottery - permanent resident card

visa lottery - permanent resident card

โครงการล็อตเตอรี่ DV สำหรับปี 2021

โครงการล็อตเตอรี่ DV สำหรับปี 2021

กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาได้ประกาศโครงการวีซ่าความหลากหลายสำหรับปี 2021 โดยบอกว่าจะมีโครงการวีซ่าความหลากหลายจำนวน 55,000 วีซ่าให้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียนสำหรับโครงการ DV ผู้สมัครที่ได้รับเลือกในโครงการนี้ (ผู้ได้รับเลือก) จะต้องมีคุณสมบัติครบในการได้รับวีซ่า

กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาได้ประกาศโครงการวีซ่าความหลากหลายสำหรับปี 2021 โดยบอกว่าจะมีโครงการวีซ่าความหลากหลายจำนวน 55,000 วีซ่าให้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการลงทะเบียนสำหรับโครงการ DV ผู้สมัครที่ได้รับเลือกในโครงการนี้ (ผู้ได้รับเลือก) จะต้องมีคุณสมบัติครบในการได้รับวีซ่า

ฉันจะสามารถสมัครล็อตเตอรี่ DV ได้อย่างไร

ฉันจะสามารถสมัครล็อตเตอรี่ DV ได้อย่างไร

สมัครในช่วงวันที่ 2 ตุลาคม 2019 ถึงวันที่ 5 พฤศจิกายน 2019

สมัครในช่วงวันที่ 2 ตุลาคม 2019 ถึงวันที่ 5 พฤศจิกายน 2019

ผู้สมัครจะต้องยื่นใบสมัครสำหรับโครงการ DV-2021 ออนไลน์ที่ dvlottery.state.gov ระหว่างเวลาเที่ยงตรงตามเวลาออมแสงฝั่งตะวันออกของประเทศสหรัฐอเมริกา (EDT) (GMT-4) ของวันพุธที่ 2 ตุลาคม 2019 ถึงเวลาเที่ยงตรงตามเวลามาตรฐานฝั่งตะวันออกของประเทศสหรัฐอเมริกา (WAA) (GMT-5) ของวันอังคารที่ 5 พฤศจิกายน 2019

ผู้สมัครจะต้องยื่นใบสมัครสำหรับโครงการ DV-2021 ออนไลน์ที่ dvlottery.state.gov ระหว่างเวลาเที่ยงตรงตามเวลาออมแสงฝั่งตะวันออกของประเทศสหรัฐอเมริกา (EDT) (GMT-4) ของวันพุธที่ 2 ตุลาคม 2019 ถึงเวลาเที่ยงตรงตามเวลามาตรฐานฝั่งตะวันออกของประเทศสหรัฐอเมริกา (EST) (GMT-5) ของวันอังคารที่ 5 พฤศจิกายน 2019

สมัครตั้งแต่เนิ่นๆ!

สมัครตั้งแต่เนิ่นๆ!

อย่ารอจนสัปดาห์สุดท้ายของช่วงเวลาการลงทะเบียนเพราะจะมีคนมากมายใช้เว็บไซต์และอาจจะทำให้ล่าช้า ใบสมัครหรือเอกสารที่ส่งช้าจะไม่ได้รับการพิจารณา

อย่ารอจนสัปดาห์สุดท้ายของช่วงเวลาการลงทะเบียนเพราะจะมีคนมากมายใช้เว็บไซต์และอาจจะทำให้ล่าช้า ใบสมัครหรือเอกสารที่ส่งช้าจะไม่ได้รับการพิจารณา

สมัครแค่ครั้งเดียว

สมัครแค่ครั้งเดียว

กฎหมายอนุญาตให้หนึ่งคนสมัครได้หนึ่งครั้งในช่วงเวลาลงทะเบียน กระทรวงการต่างประเทศจะตรวจการลงสมัครมากกว่าหนึ่งครั้ง บุคคลใดสมัครมากกว่าหนึ่งครั้งจะเสียสิทธิ

กฎหมายอนุญาตให้หนึ่งคนสมัครได้หนึ่งครั้งในช่วงเวลาลงทะเบียน กระทรวงการต่างประเทศจะตรวจการลงสมัครมากกว่าหนึ่งครั้ง บุคคลใดสมัครมากกว่าหนึ่งครั้งจะเสียสิทธิ

ใครสามารถสมัครล็อตเตอรี่ DV ได้บ้าง

ใครสามารถสมัครล็อตเตอรี่ DV ได้บ้าง

  • คุณจะต้องเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายหรือใบรับรองที่เทียบได้กับ ใบประกาศนียบัตรมัธยมปลาย
    หรือ
  • คุณจะต้องแสดงให้เห็นว่าคุณมีประสบการณ์การทำงานในงานที่ต้องมีระยะเวลาอย่างน้อยสองปีในการฝึกงานหรือประสบการณ์ ประสบการณ์ของคุณจะต้องอยู่ภายในระยะเวลาห้าปีที่ผ่านมา
  • คุณจะต้องกรอกใบสมัคร DS-260 ออนไลน์ในช่วงเวลาการรับสมัครคือ 2 ตุลาคม 2019 ถึง 5 พฤศจิกายน 2019 คุณไม่สามารถส่งใบสมัครได้ในเวลานอกเหนือจากนี้
  • คุณจะต้องมีหนังสือเดินทางที่เป็นปัจจุบันจากประเทศของคุณ ยกเว้นว่าคุณจะมาจากประเทศคอมมิวนิสต์หรือยกเว้นว่าคุณจะได้รัการยกเว้นจากรัฐบาลสหรัฐว่าคุณไม่ต้องใช้หนังสือเดินทาง
  • คุณจะต้องมาจากประเทศที่ไม่ได้อยู่ในรายการด้านล่าง
  • คุณจะต้องเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายหรือใบรับรองที่เทียบได้กับ ใบประกาศนียบัตรมัธยมปลาย
    หรือ
  • คุณจะต้องแสดงให้เห็นว่าคุณมีประสบการณ์การทำงานในงานที่ต้องมีระยะเวลาอย่างน้อยสองปีในการฝึกงานหรือประสบการณ์ ประสบการณ์ของคุณจะต้องอยู่ภายในระยะเวลาห้าปีที่ผ่านมา
  • คุณจะต้องกรอกใบสมัคร DS-260 ออนไลน์ในช่วงเวลาการรับสมัครคือ 2 ตุลาคม 2019 ถึง 5 พฤศจิกายน 2019 คุณไม่สามารถส่งใบสมัครได้ในเวลานอกเหนือจากนี้
  • คุณจะต้องมีหนังสือเดินทางที่เป็นปัจจุบันจากประเทศของคุณ ยกเว้นว่าคุณจะมาจากประเทศคอมมิวนิสต์หรือยกเว้นว่าคุณจะได้รัการยกเว้นจากรัฐบาลสหรัฐว่าคุณไม่ต้องใช้หนังสือเดินทาง
  • คุณจะต้องมาจากประเทศที่ไม่ได้อยู่ในรายการด้านล่าง

บุคคลต่างๆที่ไม่สามารถสมัครวีซ่าความหลากหลายได้

บุคคลต่างๆที่ไม่สามารถสมัครวีซ่าความหลากหลายได้

วีซ่าความหลากหลายนั้นจะให้กับบุคคลต่างๆที่มาจากประเทศที่ไม่ได้ส่งผู้อพยพมาที่ประเทศสหรัฐอเมริกามากมายในปีที่ผ่านๆมา นอกจากนั้น จะไม่มีประเทศใดประเทศหนึ่งที่จะได้รับจำนวนวีซ่า DV มากกว่า 7% ต่อปีหนึ่งๆ

วีซ่าความหลากหลายนั้นจะให้กับบุคคลต่างๆที่มาจากประเทศที่ไม่ได้ส่งผู้อพยพมาที่ประเทศสหรัฐอเมริกามากมายในปีที่ผ่านๆมา นอกจากนั้น จะไม่มีประเทศใดประเทศหนึ่งที่จะได้รับจำนวนวีซ่า DV มากกว่า 7% ต่อปีหนึ่งๆ

สำหรับ DV-2021 บุคคลที่เกิดในประเทศต่อไปนี้ไม่สามารถสมัครได้:

สำหรับ DV-2021 บุคคลที่เกิดในประเทศต่อไปนี้ไม่สามารถสมัครได้:

  • ประเทศบังกลาเทศ
  • ประเทศบราซิล
  • ประเทศแคนาดา
  • ประเทศจีน (เกิดในจีนแผ่นดินใหญ่)*
  • ประเทศโคลอมเบีย
  • ประเทศสาธาณรัฐโดมินิกัน
  • ประเทศเอล ซาลวาดอร์
  • ประเทศกัวเลมาลา
  • ประเทศเฮติ
  • ประเทศอินเดีย
  • ประเทศจาไมก้า
  • ประเทศเม็กซิโก
  • ประเทศไนจีเรีย
  • ประเทศปากีสถาน
  • ประเทศฟิลิปปินส์
  • ประเทศเกาหลีใต้
  • ประเทศสหราชอาณาจักร (ยกเว้นไอร์แลนด์เหนือ) และดินแดนต่างๆในภาวะพึ่งพิง
  • ประเทศเวียดนาม
  • ประเทศบังกลาเทศ
  • ประเทศบราซิล
  • ประเทศแคนาดา
  • ประเทศจีน (เกิดในจีนแผ่นดินใหญ่)*
  • ประเทศโคลอมเบีย
  • ประเทศสาธาณรัฐโดมินิกัน
  • ประเทศเอล ซาลวาดอร์
  • ประเทศกัวเลมาลา
  • ประเทศเฮติ
  • ประเทศอินเดีย
  • ประเทศจาไมก้า
  • ประเทศเม็กซิโก
  • ประเทศไนจีเรีย
  • ประเทศปากีสถาน
  • ประเทศฟิลิปปินส์
  • ประเทศเกาหลีใต้
  • ประเทศสหราชอาณาจักร (ยกเว้นไอร์แลนด์เหนือ) และดินแดนต่างๆในภาวะพึ่งพิง
  • ประเทศเวียดนาม

*บุคคลต่างๆที่เกิดในเขตบริหารพิเศษฮ่องกง เขตบริหารพิเศษมาเก๊า และไต้หวันสามารถสมัครได้

*บุคคลต่างๆที่เกิดในเขตบริหารพิเศษฮ่องกง เขตบริหารพิเศษมาเก๊า และไต้หวันสามารถสมัครได้

มีทางอื่นไหมที่จะสมัครได้ หากว่าฉันมาจากประเทศใดประเทศหนึ่งในนั้น

มีทางอื่นไหมที่จะสมัครได้ หากว่าฉันมาจากประเทศใดประเทศหนึ่งในนั้น

หากว่าคุณไม่ได้เกิดในประเทศที่สามารถสมัครได้ มีสองทางที่คุณอาจจะสามารถมีคุณสมบัติในการสมัครได้:

หากว่าคุณไม่ได้เกิดในประเทศที่สามารถสมัครได้ มีสองทางที่คุณอาจจะสามารถมีคุณสมบัติในการสมัครได้:

คู่สมรสของคุณเกิดในประเทศที่มีคุณสมบัติสามารถสมัครได้หรือไม่

คู่สมรสของคุณเกิดในประเทศที่มีคุณสมบัติสามารถสมัครได้หรือไม่

หากใช่ คุณสามารถใช้ประเทศบ้านเกิดของคู่สมรสของคุณได้ในกรณีที่ทั้งคุณและคู่สมรสของคุณมีรายชื่อในบุคคลที่ได้รับเลือก มีคุณสมบัติผ่านได้และได้รับวีซ่าความหลากหลายและเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาในเวลาเดียวกัน

หากใช่ คุณสามารถใช้ประเทศบ้านเกิดของคู่สมรสของคุณได้ – ในกรณีที่ทั้งคุณและคู่สมรสของคุณมีรายชื่อในบุคคลที่ได้รับเลือก มีคุณสมบัติผ่านได้และได้รับวีซ่าความหลากหลายและเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาในเวลาเดียวกัน

คุณเกิดในประเทศบ้านเกิดที่ไม่สามารถสมัครได้ แต่พ่อแม่ของคุณไม่ได้เกิดหรือมีสิทธิอาศัยในประเทศนั้นๆในเวลาที่คุณเกิดหรือไม่

คุณเกิดในประเทศบ้านเกิดที่ไม่สามารถสมัครได้ แต่พ่อแม่ของคุณไม่ได้เกิดหรือมีสิทธิอาศัยในประเทศนั้นๆในเวลาที่คุณเกิดหรือไม่

หากใช่ คุณอาจจะสามารถใช้ประเทศบ้านเกิดของพ่อหรือแม่ของคุณคนใดคนหนึ่งหากว่าเป็นประเทศที่มีคุณสมบัติสามารถสมัครโครงการ DV-2021 ได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมว่านี่หมายความว่าอะไรบ้างนั้น ดูที่ คำถามที่พบบ่อยของล็อตเตอรี่วีซ่าในเว็บไซต์ทางการ

หากใช่ คุณอาจจะสามารถใช้ประเทศบ้านเกิดของพ่อหรือแม่ของคุณคนใดคนหนึ่งหากว่าเป็นประเทศที่มีคุณสมบัติสามารถสมัครโครงการ DV-2021 ได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมว่านี่หมายความว่าอะไรบ้างนั้น ดูที่ คำถามที่พบบ่อยของล็อตเตอรี่วีซ่าในเว็บไซต์ทางการ

คำเตือนเกี่ยวกับการฉ้อโกงล็อตเตอรี่ DV

คำเตือนเกี่ยวกับการฉ้อโกงล็อตเตอรี่ DV

มีเว็บไซต์และผู้คนมากมายที่พยายามจะหลอกให้คุณจ่ายเงินเพื่อที่จะได้รับวีซ่าประเทศสหรัฐอเมริกา อย่าไปเชื่อพวกเขา คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายเงิน กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกาแนะนำให้คุณสมัครวีซ่าโดยไม่ผ่าน “ผู้ให้คำแนะนำด้านวีซ่า” เหล่านี้ ตัวอย่างเช่น เว็บไซต์ชื่อ www.usgreencardoffice.com จะเรียกเก็บคุณ $98 เพื่อยื่นคำร้องขอวีซ่าให้คุณ เว็บไซต์อื่นๆจะหลอกว่าเป็นเว็บไซต์ของรัฐบาล จำไว้ว่า:

มีเว็บไซต์และผู้คนมากมายที่พยายามจะหลอกให้คุณจ่ายเงินเพื่อที่จะได้รับวีซ่าประเทศสหรัฐอเมริกา อย่าไปเชื่อพวกเขา คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายเงิน กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกาแนะนำให้คุณสมัครวีซ่าโดยไม่ผ่าน “ผู้ให้คำแนะนำด้านวีซ่า” เหล่านี้ ตัวอย่างเช่น เว็บไซต์ชื่อ www.usgreencardoffice.com จะเรียกเก็บคุณ $98 เพื่อยื่นคำร้องขอวีซ่าให้คุณ เว็บไซต์อื่นๆจะหลอกว่าเป็นเว็บไซต์ของรัฐบาล จำไว้ว่า:

  • การสมัครล็อตเตอรี่ DV นั้นฟรี
  • คุณไม่สามารถเพิ่มความเป็นไปได้ในการได้รับวีซ่าโดยการจ่ายเงิน
  • การสมัครล็อตเตอรี่ DV นั้นฟรี
  • คุณไม่สามารถเพิ่มความเป็นไปได้ในการได้รับวีซ่าโดยการจ่ายเงิน

ดูวีดีโอนี้ซึ่งเกี่ยวกับวิธีการสมัครล็อตเตอรี่

ดูวีดีโอนี้ซึ่งเกี่ยวกับวิธีการสมัครล็อตเตอรี่

เคล็ดลับในการสมัคร

เคล็ดลับในการสมัคร

    • อย่าสมัครเกินหนึ่งครั้ง เพราะคุณจะถูกตัดสิทธิในล็อตเตอรี่
    • รวบรวมข้อมูลทั้งหมดของคุณก่อนจะเริ่มกรอกแบบฟอร์ม นี่จะทำให้ขั้นตอนต่างๆง่ายขึ้นสำหรับคุณ
    • ตรวจสอบว่าคุณกรอกครบทุกคำถามในแบบฟอร์ม
    • ดูที่เว็บไซต์ของสถานทูตหรือสถานกงสุลสหรัฐอเมริกาในประเทศของคุณเพื่อดูว่าประเทศของคุณอาจจะมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับล็อตเตอรี่
    • อย่าสมัครเกินหนึ่งครั้ง เพราะคุณจะถูกตัดสิทธิในล็อตเตอรี่
    • รวบรวมข้อมูลทั้งหมดของคุณก่อนจะเริ่มกรอกแบบฟอร์ม นี่จะทำให้ขั้นตอนต่างๆง่ายขึ้นสำหรับคุณ
    • ตรวจสอบว่าคุณกรอกครบทุกคำถามในแบบฟอร์ม
    • ดูที่เว็บไซต์ของสถานทูตหรือสถานกงสุลสหรัฐอเมริกาในประเทศของคุณเพื่อดูว่าประเทศของคุณอาจจะมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับล็อตเตอรี่

คำแนะนำวีซ่าในภาษาต่างๆมากมาย

คำแนะนำวีซ่าในภาษาต่างๆมากมาย

คุณสามารถอ่านและดาวน์โหลดคำแนะนำวีซ่าได้ในภาษาต่างๆมากมายจากกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา (หมายเหตุ: เหล่านี้คือคำแนะนำของปี 2020) เราจะอัพเดตเมื่อมีคำแนะนำปี 2021 ออกมา

คุณสามารถอ่านและดาวน์โหลดคำแนะนำวีซ่าได้ในภาษาต่างๆมากมายจากกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา (หมายเหตุ: เหล่านี้คือคำแนะนำของปี 2020) เราจะอัพเดตเมื่อมีคำแนะนำปี 2021 ออกมา

เรียนรู้เพิ่มเติม

เรียนรู้เพิ่มเติม

แหล่งข้อมูลที่มีประโยชน์

แหล่งข้อมูลที่มีประโยชน์



ข้อมูลในหน้านี้ได้มาจากกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกา มีความประสงค์เพื่อเป็นแนวทางและมีการอัพเดตบ่อยครั้งเท่าที่เป็นไปได้ USAHello ไม่ได้ให้คำแนะนำทางกฎหมายและเอกสารของเราไม่ได้มีความมุ่งหมายให้เป็นคำแนะนำทางกฎหมาย หากคุณกำลังมองหาทนายความหรือความช่วยเหลือทางกฎหมายฟรีหรือค่าใช้จ่ายต่ำ เราสามารถช่วยคุณได้โดยการค้นหาบริการทางกฎหมายฟรีหรือค่าใช้จ่ายต่ำ

ข้อมูลในหน้านี้ได้มาจากกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกา มีความประสงค์เพื่อเป็นแนวทางและมีการอัพเดตบ่อยครั้งเท่าที่เป็นไปได้ USAHello ไม่ได้ให้คำแนะนำทางกฎหมายและเอกสารของเราไม่ได้มีความมุ่งหมายให้เป็นคำแนะนำทางกฎหมาย หากคุณกำลังมองหาทนายความหรือความช่วยเหลือทางกฎหมายฟรีหรือค่าใช้จ่ายต่ำ เราสามารถช่วยคุณได้โดยการค้นหาบริการทางกฎหมายฟรีหรือค่าใช้จ่ายต่ำ

Raadi caawimo kuu dhow

Isticmaal FindHello in la raadiyo adeegyo iyo ilo ee magaalada aad ku.

Bilow raadintaada
this page Ma caawin? Smiley wejiga Haa wejiga u kuuso No
Waad ku mahadsan tahay ra'yi-celin!