DED Liberia - kung ano ang maaari mong gawin kapag ang iyong DED-expire?

English dinWalang ingles

Impormasyon tungkol sa DED para sa mga taong mula sa Liberia

Information about DED for people from Liberia

Noong hayskul Gabrielle Gworlekaju, karapatan, sa kanyang ina, DED-hawak Magdelene Menyongaro, sa bahay sa Minneapolis. Kuha ni Jared Goyette, kagandahang-loob ng Guardian.
High school student Gabrielle Gworlekaju, right, with her mother, DED holder Magdelene Menyongaro, at home in Minneapolis. Photograph by Jared Goyette, courtesy of the Guardian.

DED Liberia - kapag ang kinakailangan ng aking DED-e-expire?

DED Liberia – when does my DED expire?

DED Liberia - ang US na pamahalaan ay inihayag na Deferred Ipinatupad Departure (DED) for people from Liberia has been extended until March 30, 2020. To find out more, kaya mo:

DED Liberia – the US government has announced that Deferred Enforced Departure (DED) for people from Liberia has been extended until March 30, 2020. To find out more, you can:

Kung ikaw ay isang DED holder mula sa Liberia, sa iyong proteksyon ay matatapos sa petsang ito.

If you are a DED holder from Liberia, your protection will end on this date.

Anong mangyayari sa susunod?

What happens next?

Kailangan mong palitan ang iyong katayuan o mag-iwan sa Estados Unidos bago sumapit ang Marso 30, 2020. Kung wala kang anumang, ikaw ay ipagsapalaran pag-aresto at deportasyon.

You will need to change your status or leave the United States by March 30, 2020. If you do nothing, you will risk arrest and deportation.

Maaari pa rin ba gumagana?

Can I still work?

You are eligible for employment authorization during the transitional period if you:

You are eligible for employment authorization during the transitional period if you:

  • patuloy kang naninirahan sa Estados Unidos mula noong Oktubre. 1, 2002, at
  • Isasama isang kasalukuyang beneficiary ilalim DED para sa Liberia.
  • have continuously resided in the United States since Oct. 1, 2002, and
  • are a current beneficiary under DED for Liberia.

Kailangan ko ba ng isang bagong EAD?

Do I need a new EAD?

EADs with an expiration date of March 31, 2019 are automatically extended for 180 days until Sept. 27, 2019. USCIS is accepting applications for work authorization through March 30, 2020. Kung ikaw pa rin karapat-dapat para sa trabaho awtorisasyon ngunit ang iyong Employment Authorization Document (EAD) has expired or is due to expire, dapat kang mag-file para sa isang pag-renew.

EADs with an expiration date of March 31, 2019 are automatically extended for 180 days until Sept. 27, 2019. USCIS is accepting applications for work authorization through March 30, 2020. If you are still eligible for work authorization but your Employment Authorization Document (EAD) has expired or is due to expire, you should file for a renewal.

You may request work authorization by filing a Form I-765, Aplikasyon para sa Employment Authorization. You can find more details on the USCIS DED information page.

You may request work authorization by filing a Form I-765, Application for Employment Authorization. You can find more details on the USCIS DED information page.

Paano ang tungkol sa aking employer?

What about my employer?

Maaari mong ipakita ang iyong mga nag-expire na EAD at isang kopya ng Federal Magrehistro notice sa mga employer o mga opisyal ng pamahalaan. Employer ay maaaring umasa sa ang Federal Magrehistro notice bilang ebidensya na ang iyong EAD ay may-bisa pa.

You may show your expired EAD and a copy of the Federal Register notice to employers or government officials. Employers may rely on the Federal Register notice as evidence that your EAD is still valid.

Kung ang iyong tagapag-empleyo ay may mga katanungan tungkol sa awtomatikong pag-EAD extension, Maaari silang makipag-ugnayan:

If your employers have questions about the automatic EAD extension, they may contact:

  • USCIS Form I-9 Support: 888-464-4218 o
  • U.S. Department of Justice, Immigrant at Empleyado ng Karapatan Seksyon (IER) employer Hotline: 800-255-8155
  • USCIS Form I-9 Support: 888-464-4218 or
  • U.S. Department of Justice, Immigrant and Employee Rights Section (IER) Employer Hotline: 800-255-8155

Kung mayroon kang mga katanungan o alalahanin ang iyong sarili tungkol sa EAD extension, tawagan ang Office of Special Council Empleyado Hotline sa 800-255-7688.

If you have questions or concerns yourself about the EAD extension, call the Office of Special Council Employee Hotline at 800-255-7688.

Paano kung gusto kong maglakbay?

What if I want to travel?

Kung nais mong upang maglakbay sa labas ng Estados Unidos at bumalik bago ang expiration date, dapat kang mag-file para sa paunang parole. Mag-advance parole ay nagbibigay sa iyo ng pahintulot na umalis sa Estados Unidos at bumalik sa panahon ng isang tinukoy na tagal. Upang humiling ng paunang parole, dapat kang mag-file Form I-131, Aplikasyon para sa Dokumento ng Paglalakbay.

If you want to travel outside the United States and return before the expiration date, you must file for advance parole. Advance parole gives you permission to leave the United States and return during a specified period. To request advance parole, you must file Form I-131, Application for Travel Document.

Ano ang mangyayari kapag DED Liberia nag-expire?

What happens when DED Liberia expires?

Kapag ang iyong DED-expire, ang iyong legal na katayuan ay bumalik sa kung ano ito ay bago. You can apply to change your status or you can leave the USA.

When your DED expires, your legal status will go back to what it was before. You can apply to change your status or you can leave the USA.

Ano angmagagawa ko?

What can I do?

Maaari mong makipagkita sa isang abogado

You can meet with a lawyer

Kung kaya mo, ang pinakamahusay na bagay na gawin ay matugunan sa isang abogado. Maaari kang maghanap para sa isang mababang-cost abogado sa ImmigrationLawHelp.com o sa CLINIC legal na direktoryo ng.

If you can, the best thing to do is meet with a lawyer. You can search for a low-cost lawyer on ImmigrationLawHelp.com or on the CLINIC legal directory.

Kung hindi mo matugunan ang isang abogado sa tao, LegalZoom ay isang kagalang-galang website na ay magbibigay sa iyo ng isang oras na libreng konsultasyon sa isang abogado. Nangangahulugan ito na maaari mong matugunan online para sa isang oras na may isang immigration abogado o legal aide. Kung gagawin mo ito, tiyaking mayroon ka ng lahat ng iyong mga tanong handa maagang ng panahon at ng isang tao upang bigyan ng kahulugan para sa iyo kung kailangan mo. Matapos ang iyong one-hour konsultasyon, sila ay subukan upang mayroon kang mag-sign up bilang isang bayad na client. Huwag mag-sign anumang bagay maliban kung mayroon kang pera upang magbayad para sa abogado.

If you cannot meet a lawyer in person, LegalZoom is a reputable website that will give you a one-hour free consultation with a lawyer. This means you can meet online for one hour with an immigration lawyer or legal aide. If you do this, make sure you have all of your questions ready ahead of time and someone to interpret for you if you need. After your one-hour consultation, they will try to have you sign up as a paid client. Do not sign anything unless you have money to pay for the lawyer.

Paano kung hindi ko matugunan sa isang abogado? Paano kung hindi ko kayang isang abogado?

What if I can’t meet with a lawyer? What if I can’t afford a lawyer?

Alam namin ng maraming mga indibidwal ay hindi maaaring matugunan sa isang abogado. Narito ang karagdagang impormasyon upang makatulong sa iyo na maunawaan ang iyong mga opsyon. Ito ay hindi legal na payo ngunit sa halip na impormasyon upang makatulong isaalang-alang mo ang iyong mga pagpipilian.

We know many individuals cannot meet with a lawyer. Here is more information to help you understand your options. This is not legal advice but instead information to help you consider your choices.

Maghanap ng tulong sa online

Find help online

immi Tinutulungan imigrante maunawaan ang kanilang legal na mga opsyon. Maaari mong gamitin ang kanilang mga online na screening tool upang gabayan ka sa iyong pinakamahusay na pagpipilian. Dumaan sa immi interview upang makita kung kwalipikado ka para sa isang iba't ibang mga kalagayan sa imigrasyon. legal na impormasyon ni Immi at referral ng payo ay palaging libre.

Immi helps immigrants understand their legal options. You can use their online screening tool to guide you to your best options. Take the immi interview to see if you qualify for a different immigration status. Immi’s legal information and referral advice are always free.

Maaari mong subukan upang baguhin ang iyong katayuan

You can try to change your status

Ang Pagkamamamayan at Immigration Services US (USCIS) sabi ni:

The US Citizenship and Immigration Services (USCIS) says:

"Ito 12-buwang palampas panahon ng DED nagbibigay-daan sa mga apektadong mga indibidwal na makipag-ayos sa kanilang pag-alis mula sa Estados Unidos, o humingi ng isang alternatibong legal na katayuan sa imigrasyon sa Estados Unidos, kung karapat-dapat, bago DED nagtatapos sa Marso 31, 2019."

“This 12-month transitional period of DED allows affected individuals to arrange for their departure from the United States, or seek an alternative lawful immigration status in the United States, if eligible, before DED ends on March 31, 2019.”

Paglalapat ng para sa mga di-immigrant status

Applying for non-immigrant status

Dapat kang maging karapat-dapat na mag-aplay. Maaari kang mag-aplay para sa isang green card kung naipasok mo na naaayon sa batas at makilala ang iba pang mga kinakailangan. Ang mga maaaring maging dahil sa iyong pamilya o sa iyong trabaho. Alamin kung ikaw ay karapat-dapat at kung paano aplay para sa pagkamamamayan.

You must be eligible to apply. You may apply for a green card if you entered lawfully and meet other requirements. These may be because of your family or your job. Find out if you are eligible and how to apply for citizenship.

Paglalapat ng para sa iba pang protektado status

Applying for other protected status

Ang ilang mga may-hawak DED maaaring hindi magawang upang manatili sa Estados Unidos sa ilalim ng mga espesyal na visa. May mga visa para sa mga biktima ng human trafficking, battered asawa, mga anak o magulang at mga biktima ng iba pang krimen.

Some DED holders may be able to stay in the United States under special visas. There are visas for victims of human trafficking, battered spouses, children or parents and victims of other crimes.

Kung ikaw ay isang babae at sa tingin maaari kang maging kuwalipikado para sa isang espesyal na visa dahil sa karahasan, aabuso o isa pang dahilan, maaari kang makipag-ugnayan sa Asylum seeker Advocacy Project.

If you are a woman and think you might qualify for a special visa because of violence, abuse or another reason, you can contact the Asylum Seeker Advocacy Project.

Ano ang mangyayari kung ako ay mananatili sa bansa nang walang mga dokumento? (Paano kung ako magiging isang illegal immigrant?)

What will happen if I stay in the country without documents? (What if I become an illegal immigrant?)

Kung manatili ka sa bansa nang walang mga dokumento, ikaw panganib ng pagiging deportado o naaresto. Narito ang ilang mga pahina na may karagdagang impormasyon upang makatulong sa iyo na maunawaan ang iyong mga karapatan at kung ano ang gagawin kung ikaw ay pinigil.

If you stay in the country without documents, you risk being deported or arrested. Here are some pages with more information to help you understand your rights and what to do if you are detained.

Alam mo ba ang iyong mga karapatan? Ang mga madaling-gamitin na mga mapagkukunan tungkol sa iba't ibang mga sitwasyon ay nilikha sa pamamagitan ng ACLU upang maaari kang magkaroon ng iyong mga karapatan sa iyong mga kamay.

Do you know your rights? These easy-to-use resources about different situations were created by the ACLU so you can have your rights at your fingertips.

Arabe, Ingles, Espanyol, Somali, Urdu, opisiyal na Intsik, Pranses, Hindi, at Punjabi wika. Manuals para sa LGBTQ imigrante, matatanda, at walang kasama mga bata.

Arabic, English, Spanish, Somali, Urdu, Mandarin, French, Hindi, and Punjabi languages. Manuals for LGBTQ immigrants, adults, and unaccompanied children.

Paano makipag-ugnayan sa Embahada ng Liberia sa Estados Unidos

How to contact the Embassy of Liberia in the United States

Maaari mong mahanap US website embahada ng sariling bansa dito. Ang embahada ay magpo-post ng mga update tungkol DED sa kanyang home page.

You can find your country’s US embassy website here. The embassy will post updates about DED on its home page.

Ang address ng embassy ay 5201 16th Street N.W., Washington DC 20011.

The address of the embassy is 5201 16th Street N.W., Washington DC 20011.

Ang numero ng telepono ay: (202) 723-0437.

The phone number is: (202) 723-0437.

Matuto nang higit pa

Learn more



Ang impormasyon na ibinigay sa tulong ng CWS at CLINIC. Iba pang mga impormasyon sa pahinang ito ay mula sa Department of Homeland Security, ang Federal Magrehistro, USCIS at iba pang mga pinagkakatiwalaang pinagkukunan. Ito ay inilaan para sa patnubay at ina-update nang madalas hangga't maaari. USAHello ay hindi nagbibigay ng legal na payo, at hindi rin ay ang anuman sa aming mga materyales na inilaan upang madala bilang legal na payo. Kung ikaw ay naghahanap para sa isang libreng o murang abugado o legal na tulong, Maaari kaming makatulong sa iyo makahanap ng libre at murang legal na serbisyo.

Information provided with the support of CWS and CLINIC. Other information on this page comes from the Department of Homeland Security, the Federal Register, USCIS and other trusted sources. It is intended for guidance and is updated as often as possible. USAHello does not give legal advice, nor are any of our materials intended to be taken as legal advice. If you are looking for a free or low-cost lawyer or legal help, we can help you find free and low-cost legal services.

Humanap ng tulong na malapit sa iyo

Gamitin FindHello upang maghanap para sa mga serbisyo at mga mapagkukunan sa iyong lungsod.

Simulan ang iyong paghahanap
Ang ibig pahinang ito makatulong sa iyo? smiley face oo pagsimangot ng mukha Hindi
Salamat sa iyo para sa iyong puna!