Paano mag-aplay para sa isang green card (permanent residency)

English dinWalang ingles

Ang isang green card (permanent resident card) ay isang card na nagpapakita ikaw ay isang legal na permanenteng residente ng Estados Unidos. Refugees ay inaatasan ng batas na mag-aplay para matapos na nakatira sa USA para sa isang taon. Kung ikaw ay isang asylee, maaari mo ring magagawang mag-apply pagkatapos ng isang taon. Alamin kung paano refugee, asylees, at iba pang mga imigrante ay maaaring mag-aplay.

A green card (permanent resident card) is a card that shows you are a lawful permanent resident of the USA. Refugees are required by law to apply for after living in the USA for one year. If you are an asylee, you may also be able to apply after one year. Learn how refugees, asylees, and other immigrants can apply.

how to get a green card

how to get a green card

Ako karapat-dapat na mag-aplay para sa isang green card?

Am I eligible to apply for a green card?

Upang mag-apply para sa isang green card, ang isang tao ay dapat na karapat-dapat na gawin ito sa pamamagitan ng isang kalakip na petisyon. Ang prosesong ito ay kumplikado, at ang iyong katayuan sa Estados Unidos ay maaaring nasa panganib kung ang iyong petisyon ay tinanggihan. Para sa kadahilanang ito, ito ay mahalaga upang makipag-usap sa isang abogado bago ka mag-aplay. May mga abogado at mga organisasyon sa buong bansa na tutulong sa iyo.

To apply for a green card, a person must be eligible to do so through an underlying petition. This process is complicated, and your status in the USA may be at risk if your petition is denied. For this reason, it is important to speak to a lawyer before you apply. There are lawyers and organizations around the country who will help you.

refugee

Refugees

Refugees ay dapat mag-aplay para sa isang green card hindi bababa sa isang taon mula sa petsa ikaw ay bibigyan ng isang refugee status. Upang maging karapat-dapat, Dapat mayroon ka:

Refugees must apply for a green card at least one year from the date you are given a refugee status. To be eligible, you must have:

  • naging Pisikal na nasa Estados Unidos para sa hindi bababa sa isang taon matapos na pinapapasok bilang refugee
  • Hindi had iyong refugee admission tinapos (ay may pinananatili ang iyong katayuan ng refugee sa USA)
  • hindi mo pa nakuha permanent resident status
  • been physically present in the United States for at least one year after being admitted as a refugee
  • not had your refugee admission terminated (have maintained your refugee status in the USA)
  • not already acquired permanent resident status

Asylees

Asylees

Kung ikaw ay isang asylee, maaari mong magawang mag-apply para sa at kumuha ng permanent resident status ng isang taon matapos binigyan ka ng pagpapakupkop laban at ikaw:

If you are an asylee, you may be able to apply for and obtain permanent resident status one year after you are granted asylum and you:

    • ay pisikal na naroroon sa Estados Unidos para sa hindi bababa sa isang taon matapos na nabigyan ng pagpapakupkop laban
    • patuloy na maging isang refugee (tulad ng tinukoy sa batas sa imigrasyon) o ang asawa o anak ng isang refugee
    • ay hindi matatag resettled sa anumang ibang bansa; at
    • ay admissible sa Estados Unidos bilang isang imigrante
    • have been physically present in the United States for at least one year after being granted asylum
    • continue to be a refugee (as defined in immigration law) or the spouse or child of a refugee
    • are not firmly resettled in any foreign country; and
    • are admissible to the United States as an immigrant

Ang ibang mga migrante

Other immigrants

Mayroong maraming iba pang mga kategorya kung saan maaari kang mag-aplay para sa isang green card. Maaari mong i-apply bilang isang miyembro ng pamilya, bilang isang empleyado, o dahil ikaw ay isang biktima ng pang-aabuso, trafficking o iba pang mga krimen. Alamin kung sino ang karapat-dapat para sa isang green card.

There are many other categories in which you can apply for a green card. You can apply as a family member, as an employee, or because you are a victim of abuse, trafficking or other crimes. Find out who is eligible for a green card.

Paano ako mag-aplay para sa isang green card?

How do I apply for a green card?

Upang mag-apply para sa permanenteng residente katayuan, magharap ng Form I-485, Application upang Magrehistro Permanenteng Paninirahan o upang Ayusin ang Katayuan. Kailangan mo ring magkaroon ng isang USCIS doktor kumpletong Form I-693 na nagpapakita ng patunay ng iyong medikal na pagsusuri. Bilang isang refugee, walang kasalukuyang bayad upang maghain ng form na ito. Kaya mo alamin ang tungkol sa at mag-download ng Form I-485. Maaari mo ring i alamin ang tungkol sa at mag-download ng Form I-693.

To apply for permanent resident status, file Form I-485, Application to Register Permanent Residence or to Adjust Status. You must also have a USCIS doctor complete Form I-693 showing proof of your medical examination. As a refugee, there is currently no fee to file this form. You can learn about and download Form I-485. You can also learn about and download Form I-693.

Sino ang makakatulong sa akin?

Who can help me?

Kung ikaw ay isang refugee, mangyaring sabihan ang iyong resettlement ahensya ng tulong mag-apply ka para sa iyong mga adjustment of status.

If you are a refugee, please have your resettlement agency help you apply for your adjustment of status.

Legal na papeles ay maaaring maging napakahirap upang makumpleto nang walang tulong ng isang abogado. Kung hindi ka magkaroon ng isang resettlement ahensya o immigration propesyonal upang makatulong sa iyo, pakiusap makahanap ng legal na tulong bago ka mag-aplay.

Legal paperwork can be very difficult to complete without the help of a lawyer. If you do not have a resettlement agency or immigration professional to help you, please find legal help before you apply.

Kami ay nagbibigay ng pangunahing impormasyon ng background upang matulungan kang maunawaan ang proseso ng pag-apply para sa permanenteng paninirahan. hindi talaga namin maaaring makatulong sa iyo na kumpletuhin ang iyong aplikasyon.

We provide basic background information to help you understand the process of applying for permanent residence. We cannot actually help you complete your application.

Para sa karagdagang impormasyon tungkol sa mga Refugee Adjustment of Status, maaari kang tumawag sa USCIS customer service numero ng telepono: 1-800-375-5283. Kung tawagan mo ang numerong ito, maaaring kailangan mong maghintay on hold bago pagkuha ng tulong.

For more information on Refugee Adjustment of Status, you can call the USCIS customer service phone number: 1-800-375-5283. If you call this number, you may have to wait on hold before getting help.

Panoorin ang video na ito tungkol sa kung paano mag-apply gamit ang Form I-485

Watch this video about how to apply using Form I-485

Matuto nang higit pa

Learn more

Kapaki-pakinabang na mga mapagkukunan

Useful resources



Ang impormasyon sa pahinang ito ay nagmumula sa USCIS at iba pang mga pinagkakatiwalaang pinagkukunan. Ito ay inilaan para sa patnubay at ina-update nang madalas hangga't maaari. USAHello ay hindi nagbibigay ng legal na payo, at hindi rin ay ang anuman sa aming mga materyales na inilaan upang madala bilang legal na payo. Kung ikaw ay naghahanap para sa isang libreng o murang abugado o legal na tulong, Maaari kaming makatulong sa iyo makahanap ng libre at murang legal na serbisyo.

The information on this page comes from USCIS and other trusted sources. It is intended for guidance and is updated as often as possible. USAHello does not give legal advice, nor are any of our materials intended to be taken as legal advice. If you are looking for a free or low-cost lawyer or legal help, we can help you find free and low-cost legal services.

Pass iyong pagsusulit ng pagkamamamayan!

Libreng online citizenship paghahanda klase

Simulan ang klase ngayon
Ang ibig pahinang ito makatulong sa iyo? smiley face oo pagsimangot ng mukha Hindi
Salamat sa iyo para sa iyong puna!