Refugee travel document at mga karapatan sa paglalakbay

English dinWalang ingles

Ikaw ba ay isang refugee o asylee? Kailangan mo upang maglakbay sa labas ng Estados Unidos? Kakailanganin mo ng Refugee Travel Document upang bumalik sa USA. Karamihan sa mga refugee at asylees maaaring gamitin ang isang Refugee Travel Dokumento para sa paglalakbay sa lugar ng isang pasaporte.

Are you a refugee or asylee? Do you need to travel outside the United States? You will need a Refugee Travel Document in order to return to the USA. Most refugees and asylees can use a Refugee Travel Document for travel in place of a passport.

Elder refugee man

Elder refugee man

Ang isang tao na may refugee o asylum status na nais upang maglakbay sa labas ng USA ay nangangailangan ng Refugee Travel Document. Nang walang dokumentong ito, hindi mo maaaring maging karapat-dapat upang muling ipasok ang Estados Unidos at maaari mong ilagay sa pagpigil o immigration court.

A person with refugee or asylum status who wishes to travel outside of the USA needs a Refugee Travel Document. Without this document, you may not be eligible to re-enter the United States and you could be placed in detention or immigration court.

refugee travel documentAng Refugee Travel Document ganito ang hitsura ng isang passport at maaaring magamit tulad ng isa. gayunman, bilang refugee, mangyaring maunawaan na maliban kung ikaw ay isang US citizen, may ilang mga panganib na naglalakbay sa labas ng USA dahil maaaring mawala ang iyong katayuan. Ikaw ay maaaring magkaroon ng isang napaka magandang dahilan upang maglakbay sa labas ng USA. Ngunit ito ay mahalaga na alam mo ang tungkol sa mga potensyal hamon immigration kasangkot.

refugee travel documentThe Refugee Travel Document looks like a passport and can be used like one. However, as a refugee, please understand that until you are a US citizen, there is some risk to traveling outside of the USA because you could lose your status. You may have a very good reason to travel outside of the USA. But it is important that you know about the potential immigration challenges involved.

Paano ako mag-aplay para sa isang Document Refugee Paglalakbay?

How do I apply for a Refugee Travel Document?

Upang mag-apply para sa isang Document Refugee Paglalakbay, Kailangan mong mag-file Form I-131, Aplikasyon para sa Dokumento ng Paglalakbay. Upang magsampa ng form, mangyaring basahin nang maingat ang mga tagubilin upang kumpletuhin ang Form I-131. Ang pagkumpleto legal na form ay maaaring maging napaka-nakalilito, kahit para sa mga taong ipinanganak sa US. Kung kailangan mo upang makumpleto ang isang legal na form, ito ay isang magandang ideya upang makakuha ng tulong mula sa iyong mga resettlement ahensya. Depende sa kung saan ka nakatira, magkakaroon ka ng na i-mail ang form sa ibang address. Tiyakin na ikaw i-mail ang form na ito upang ang tamang address.

To apply for a Refugee Travel Document, you need to file Form I-131, Application for Travel Document. In order to file the form, please carefully read the instructions to complete Form I-131. Completing legal forms can be very confusing, even for people born in the US. If you need to complete a legal form, it is a good idea to get help from your resettlement agency. Depending on where you live, you will have to mail the form to a different address. Make sure you mail the form to the correct address.

Ang gastos ng pera upang mag-file ng travel document?

Does it cost money to file a travel document?

oo. Depende sa iyong edad, maaaring kailangan mong magbayad ng isang fee para sa parehong mga form at para sa iyong biometrics (fingerprinting at litrato). Maaari mong ma aplay para sa isang fee waiver kung maaari mong ipakita ang pinansiyal na paghihirap.

Yes. Depending on your age, you may have to pay a fee for both the form and for your biometrics (fingerprinting and photographs). You may be able to apply for a fee waiver if you can show financial hardship.

Maaari ba akong mag-file ng Form I-131 para sa isang Refugee Travel Document pagkatapos kong umalis sa Estados Unidos?

Can I file a Form I-131 for a Refugee Travel Document after I leave the United States?

Ikaw ay dapat magsumite ng Porm I-131 para sa isang Refugee Travel Document bago ka umalis sa Estados Unidos. Kung hindi ka mag-file para sa isang Refugee Travel Document bago ka umalis sa Estados Unidos, maaaring mawala ang iyong katayuan bilang isang refugee o magkaroon ng isang hard oras pagdating pabalik sa US. Maaari kang mag-aplay lamang kung ikaw ay sa labas ng Estados Unidos para sa mas mababa 1 taon sa panahon ng pag-on sa iyong application. gayunman, hindi mo maaaring ipagpalagay na ang isang tanggapan sa ibang bansa ay tanggapin ang iyong application kung ito ay maliwanag maaari kang mag-file ang iyong Form I-131 bago ka umalis sa Estados Unidos.

You should file a Form I-131 for a Refugee Travel Document before you leave the United States. If you do not file for a Refugee Travel Document before you leave the United States, you could lose your status as a refugee or have a hard time coming back to the US. You may only apply if you have been outside the United States for less than 1 year at the time of turning in your application. However, you cannot assume that an overseas office will accept your application if it is evident you could have filed your Form I-131 before you left the United States.

Kung ako magharap ng Form I-131 upang makakuha ng isang Refugee Travel Document habang ako sa Estados Unidos, Makikita USCIS tanggihan ang Form I-131 kung iwan ko sa Estados Unidos habang ang form ay nakabinbin pa rin?

If I file Form I-131 to get a Refugee Travel Document while I am in the United States, will USCIS deny the Form I-131 if I leave the United States while the form is still pending?

Kahit USCIS pinapayo na kayo magharap ng Form I-131 habang ikaw ay sa Estados Unidos, ikaw ay hindi kinakailangan na humarap sa Estados Unidos para sa isang pag-apruba at isang isyu ng isang Refugee Travel Document kung naisumite mo ang iyong biometrics (litrato, mga fingerprint).

Although USCIS recommends that you file Form I-131 while you are in the United States, you are not required to be present in the United States for an approval and an issue of a Refugee Travel Document if you have submitted your biometrics (photograph, fingerprints).

Maaari ba akong maglakbay pabalik sa bansa kung saan ko naranasan nakaraang pag-uusig o paghahabol takot sa hinaharap pag-uusig?

Can I travel back to the country where I experienced past persecution or claim a fear of future persecution?

Sa ilang mga tiyak na mga sitwasyon, maaari kang bumalik sa bansang iyong tumakas. Halimbawa, kung ang isang malapit na miyembro ng pamilya ay may sakit o namatay, maaari kang maging karapat-dapat na bumalik sa iyong bansang pinagmulan. Ngunit kung ikaw ay isang asylee o refugee at bumalik sa lugar na iyong na-claim proteksyon mula sa, maaari mong mawala ang iyong katayuan ng pagpapakupkop laban.

In some specific situations, you can return to the country you fled. For example, if a close family member is ill or has died, you may be eligible to return to your country of origin. But if you are an asylee or refugee and return to the place you claimed protection from, you may lose your asylum status.

Kung kailangan mo upang bumalik sa bansang iniwan mo, inirerekumenda namin na una mong kausapin ang iyong resettlement ahensya o sa isang abogado.

If you need to return to the country you left, we recommend that you first talk to your resettlement agency or a lawyer.

Para sa karagdagang mga detalye tungkol sa Refugee Travel Document at Form I-131, maaari mong basahin o i-download ito USCIS impormasyon. Gayundin mangyaring basahin ang higit pa tungkol ang iyong mga karapatan bilang isang refugee.

For more details about the Refugee Travel Document and Form I-131, you can read or download this USCIS information. Also please read more about your rights as a refugee.

Matuto nang higit pa

Learn more



Ang impormasyon sa pahinang ito ay nagmumula sa USCIS at iba pang mga pinagkakatiwalaang pinagkukunan. Ito ay inilaan para sa patnubay at ina-update nang madalas hangga't maaari. USAHello ay hindi nagbibigay ng legal na payo, at hindi rin ay ang anuman sa aming mga materyales na inilaan upang madala bilang legal na payo. Kung ikaw ay naghahanap para sa isang libreng o murang abugado o legal na tulong, Maaari kaming makatulong sa iyo makahanap ng libre at murang legal na serbisyo.

The information on this page comes from USCIS and other trusted sources. It is intended for guidance and is updated as often as possible. USAHello does not give legal advice, nor are any of our materials intended to be taken as legal advice. If you are looking for a free or low-cost lawyer or legal help, we can help you find free and low-cost legal services.

Pass iyong pagsusulit ng pagkamamamayan!

Libreng online citizenship paghahanda klase

Simulan ang klase ngayon
Ang ibig pahinang ito makatulong sa iyo? smiley face oo pagsimangot ng mukha Hindi
Salamat sa iyo para sa iyong puna!