Family reunification - dalhin ang iyong pamilya sa USA

English dinWalang ingles

Mayroong ilang iba't ibang mga paraan na maaari mong mag-aplay upang ang iyong mga miyembro ng pamilya dumating sa Estados Unidos upang sumali sa iyo pagkatapos ikaw ay resettled. Ito ay tinatawag na muling pagsasama ng pamilya.

There are several different ways you can apply to have your family members come to the United States to join you after you have been resettled. This is called family reunification.

Family reunification, photo copyright Michael Swan, CC.
Photo courtesy of Michael Swan, CC.
Family reunification, photo copyright Michael Swan, CC.
Photo courtesy of Michael Swan, CC.

Paano gumagana ang muling pagsasama ng pamilya sa trabaho?

How does family reunification work?

  • Kung ikaw ay pumasok sa Estados Unidos bilang isang refugee sa loob ng nakalipas 2 taon o nabigyan asylee status sa loob ng nakalipas 2 taon, Maaari kang mag-aplay para sa ilang mga miyembro ng pamilya upang makakuha ng "derivative" refugee o asylee status. Ang ibig sabihin nito ay maaari silang maging isang refugee sa USA dahil ang mga ito ay isang bahagi ng iyong pamilya. tiyak na mga miyembro ng pamilya lamang ang makakatingin naging "derivative" refugee: iyong asawa (asawa o asawa) o ang iyong mga anak (walang asawa, at sa ilalim ng 21 noong una mong inilapat para sa pagpapakupkop laban o refugee status).
  • Maaari ka ring mag-aplay na magkaroon ng mga miyembro ng pamilya na naka kinilala bilang mga refugee sumali ka sa USA.
  • Kung hindi mo maging karapat-dapat para sa alinman sa mga programa at ay ngayon ng isang US citizen, maaari mo ring kumpletuhin ang isang regular na application upang magkaroon ng iyong pamilya mandayuhan sa Estados Unidos.
  • If you entered the United States as a refugee within the past 2 years or were granted asylee status within the past 2 years, you may apply for certain family members to obtain “derivative” refugee or asylee status. This means that they can become a refugee in the USA because they are a part of your family. Only certain family members can become “derivative” refugees: your spouse (husband or wife) or your children (unmarried and under 21 when you first applied for asylum or refugee status).
  • You can also apply to have family members who are already identified as refugees join you in the USA.
  • If you do not qualify for either of those programs and are now a US citizen, you can also complete a regular application to have your family immigrate to the USA.

Sino ang karapat-dapat na mag-aplay para muling pagsasama ng pamilya?

Who is eligible to apply for family reunification?

Upang request na magkaroon ng iyong asawa o mga anak sumali ka sa USA sa ilalim ng Family Reunification ng Programa, kailangan ay kung ano ay tinatawag na isang “punong-guro” refugee o asylee. Ang ibig sabihin nito na ikaw ay ang taong iyon natanggap opisyal na status refugee at nagmula sa Estados Unidos sa pamamagitan ng US Office of Resettlement. Kailangan mong naipasok ang Estados Unidos bilang isang refugee sa loob ng nakalipas 2 taon o nabigyan ng pagpapakupkop laban sa loob ng nakalipas 2 taon. Dapat kang manatili sa refugee o asylee katayuan o ay naging legal na permanenteng residente (nakatanggap ng isang green card).

In order to request to have your spouse or children join you in the USA under the Family Reunification Program, you must be what is called a “principal” refugee or asylee. This means that you were the person that received official refugee status and came to the USA through the US Office of Resettlement. You must have entered the United States as a refugee within the past 2 years or have been granted asylum within the past 2 years. You must remain in refugee or asylee status or have become a lawful permanent resident (received a green card).

Affadavit ng Relasyon Programa

Affadavit of Relationship Program

Maaari ka ring maging karapat-dapat na mag-file ng Affidavit of Relasyon para sa iyong asawa, bata (walang asawa, sa ilalim 21), o magulang. Ang Affidavit of Relasyon ay ang form na ginagamit upang magsama-samang muli refugee at asylees na may malapit na kamag-anak na na tinutukoy upang maging refugee ngunit nasa labas ng Estados Unidos. Ang Affidavit of Relasyon nagtatala ng impormasyon tungkol sa mga relasyon ng pamilya. Affidavit ay dapat na nakumpleto sa pagkakasunud-sunod upang simulan ang proseso ng aplikasyon para sa mga kamag-anak na maaaring maging karapat-dapat na pumasok sa Estados Unidos bilang mga refugee sa pamamagitan ng US Refugee Pagtanggap ng Programa. Dapat mong kumpletuhin ang application na ito sa loob ng limang taon ng nanggagaling sa USA. Para sa impormasyon sa kasalukuyang nationalities karapat-dapat na magsampa, makita ang US Department of State, Bureau of Population, refugee & pandarayuhan.

You may also be eligible to file an Affidavit of Relationship for your spouse, child (unmarried, under 21), or parents. The Affidavit of Relationship is the form used to reunite refugees and asylees with close relatives who are already determined to be refugees but are outside the United States. The Affidavit of Relationship records information about family relationships. The Affidavit must be completed in order to begin the application process for relatives who may be eligible to enter the United States as refugees through the US Refugee Admissions Program. You must complete this application within five years of coming to the USA. For information on the current nationalities eligible to file, see the US Department of State, Bureau of Population, Refugees & Migration.

Petisyon para sa alien na kamag-anak

Petition for alien relative

Refugee na may Permanent Resident Alien status o kung sino ay sa US ng higit sa limang taon ay maaaring mag-aplay sa ngalan ng mag-asawang, mga bata, mga magulang, at magkapatid gamit ang Form I-130. Ang prosesong ito ay maaaring tumagal ng mas maraming oras at maging mas mahirap kaysa sa itaas ng dalawang mga programa. Pakibasa ang USCIS Pamilya ng US Citizens pahina para sa karagdagang impormasyon.

Refugees with Permanent Resident Alien status or who have been in the US more than five years can apply on behalf of spouses, children, parents, and siblings using Form I-130. This process may take more time and be more difficult than the above two programs. Please read the USCIS Family of US Citizens page for more information.

Mayroon ding mga espesyal na programa para sa mga miyembro ng pamilya ng mga Iranians na na pinag-uusig sa relihiyon.

There is also a special program for family members of Iranians who are experiencing religious persecution.

Aling mga miyembro ng pamilya ay karapat-dapat na dumating sa USA?

Which family members are eligible to come to the USA?

Ang relasyon sa pamilya ay nagkaroon na umiiral bago ka dumating sa Estados Unidos bilang isang refugee o nabigyan ng asylum. Ibig sabihin nito:

The family relationship had to exist before you came to the United States as a refugee or were granted asylum. This means:

  • Kung nais mong upang makumpleto ang mga papeles upang magkaroon ng iyong asawa na dumating sa US, nagkaroon ka na maging asawa bago ka dumating sa US bilang isang refugee o nabigyan ng pagpapakupkop laban sa US. Mangyaring bisitahin ang USCIS takas & asylee Spouses pahina para sa karagdagang impormasyon.
  • Ang iyong anak ay kailangang conceived (ito ay nangangahulugan na ang ina ay buntis) o ipinanganak bago ka pumasok bilang refugee o nabigyan ng asylum. Mangyaring bisitahin ang USCIS takas & asylee bata pahina para sa karagdagang impormasyon.
  • manatili ka sa refugee o asylee katayuan o ay naging isang permanenteng residente (nakatanggap ng isang green card). Kung nakalikha ka na maging isang U.S. mamamayan sa pamamagitan ng naturalization, hindi ka maaaring magpetisyon upang makakuha ng mga hinalaw na refugee o asylee katayuan para sa isang kamag-anak. gayunman, maaari ka pa ring ma upang matulungan family mandayuhan sa Estados Unidos.
  • Sa ilalim ng Affidavit of Relasyon program, Maaari kang mag-aplay para sa iyong anak, asawa, o mga magulang na dumating sa US.
  • If you want to complete papers to have your spouse come to the US, you had to be married before you came to the US as a refugee or were granted asylum in the US. Please visit the USCIS Refugee & Asylee Spouses page for more information.
  • Your child had to be conceived (this means the mother was already pregnant) or born before you entered as a refugee or were granted asylum. Please visit the USCIS Refugee & Asylee Children page for more information.
  • You remain in refugee or asylee status or have become a permanent resident (received a green card). If you have already become a U.S. citizen through naturalization, you cannot petition to obtain derivative refugee or asylee status for a relative. However, you may still be able to help family immigrate to the United States.
  • Under the Affidavit of Relationship program, you can apply for your children, spouse, or parents to come to the US.

Paano ko magagamit para sa family reunification?

How do I apply for family reunification?

Upang mag-aplay para sa iyong asawa o mga anak na dumating sa US bilang mga refugee, Dapat mong kumpletuhin ang Form I-730, o Refugee / asylee Relative Petisyon. Ang form na ito ay libre upang maghain. Ikaw ay magkakaroon upang isama ang ilang mga mahalagang mga legal na dokumento kapag inilapat mo. kapag kayo i-download ang Form I-730, siguraduhin din na basahin ang opisyal ng USCIS Form I-730 na impormasyon at ang mga tagubilin para sa pag-file Form I-730.

In order to apply for your spouse or children to come to the US as refugees, you must complete Form I-730, or Refugee/Asylee Relative Petition. This form is free to file. You will have to include several important legal documents when you apply. When you download Form I-730, be sure also to read the official USCIS Form I-730 information and the instructions for filing Form I-730.

Ang pagkumpleto legal na form ay maaaring maging mahirap. Humingi ng tulong mula sa iyong mga resettlement ahensya o Humanap ng abogado o legal na organisasyon na tumutulong sa mga imigrante. Matuto nang higit pa tungkol sa muling pagbubuklod ng iba't-ibang wika sa pamamagitan ng IRAP.

Completing legal forms can be very difficult. Ask for help from your resettlement agency or find a lawyer or legal organization that helps immigrants. Learn more about reunification in several languages through IRAP.

Matuto nang higit pa

Learn more



Ang impormasyon sa pahinang ito ay mula sa US Department of State, USCIS, at iba pang mga pinagkakatiwalaang pinagkukunan. Ito ay inilaan para sa patnubay at ina-update nang madalas hangga't maaari. USAHello ay hindi nagbibigay ng legal na payo, at hindi rin ay ang anuman sa aming mga materyales na inilaan upang madala bilang legal na payo. Kung ikaw ay naghahanap para sa isang libreng o murang abugado o legal na tulong, Maaari kaming makatulong sa iyo makahanap ng libre at murang legal na serbisyo.

The information on this page comes from the US Department of State, USCIS, and other trusted sources. It is intended for guidance and is updated as often as possible. USAHello does not give legal advice, nor are any of our materials intended to be taken as legal advice. If you are looking for a free or low-cost lawyer or legal help, we can help you find free and low-cost legal services.

Humanap ng tulong na malapit sa iyo

Gamitin FindHello upang maghanap para sa mga serbisyo at mga mapagkukunan sa iyong lungsod.

Simulan ang iyong paghahanap
Ang ibig pahinang ito makatulong sa iyo? smiley face oo pagsimangot ng mukha Hindi
Salamat sa iyo para sa iyong puna!