TPS Sudan - kung ano ang maaari mong gawin kapag ang iyong TPS-expire?

English dinWalang ingles

Here is information about TPS for people from Sudan.

Here is information about TPS for people from Sudan.

Photo: Kalle Eko for the Gazette
Photo: Kalle Eko for the Gazette

TPS Sudan – when does my TPS expire?

TPS Sudan – when does my TPS expire?

TPS Sudan – TPS for people from Sudan has been automatically extended to January 2, 2020.

TPS Sudan – TPS for people from Sudan has been automatically extended to January 2, 2020.

Anong mangyayari sa susunod?

What happens next?

Pagkatapos ng petsang iyon, kailangan mong palitan ang iyong katayuan o mag-iwan sa Estados Unidos. Kung wala kang anumang, ikaw ay ipagsapalaran pag-aresto at deportasyon.

After that date, you will need to change your status or leave the United States. If you do nothing, you will risk arrest and deportation.

Kailangan ko upang muling i-rehistro?

Do I need to re-register?

Ang anunsyo sa Pebrero 28, 2019, sabi ni na ang extension ay awtomatikong. Maghanap para sa higit pang mga update sa USCIS Sudan information page.

The announcement on February 28, 2019, says that the extension is automatic. Look for further updates on the USCIS Sudan information page.

Paano ang tungkol sa aking mga dokumento employment authorization (EAD)?

What about my employment authorization documents (EAD)?

ang Pebrero 2019 announcement sabi nalalapat ang mga awtomatikong extension sa mga dokumento employment authorization (Eads).

The February 2019 announcement says the automatic extension applies to employment authorization documents (EADs).

Mga tanong tungkol sa pagrerehistro ng late?

Questions about registering late?

USCIS ay maaaring tanggapin ang isang late registration o muling rehistrasyon application kung mayroon kang magandang dahilan. Pumunta sa USCIS TPS pahina ng impormasyon and click on “Filing Late” to find out if you qualify.

USCIS may accept a late registration or re-registration application if you have good cause. Go to the USCIS TPS information page and click on “Filing Late” to find out if you qualify.

Ano ang mangyayari kapag TPS-expire?

What happens when TPS expires?

Kapag ang iyong TPS-expire, ang iyong legal na katayuan ay bumalik sa kung ano ito ay bago. Maaari mong ilapat upang baguhin ang iyong status o maaari mong iwanan ang Estados Unidos. Ito ay tinatawag na pag-aayos ng iyong katayuan.

When your TPS expires, your legal status will go back to what it was before. You can apply to change your status or you can leave the United States. This is called adjusting your status.

Ano angmagagawa ko?

What can I do?

Maaari mong makipagkita sa isang abogado

You can meet with a lawyer

Kung kaya mo, ang pinakamahusay na bagay na gawin ay matugunan sa isang abogado. Maaari kang maghanap para sa isang mababang-cost abogado sa ImmigrationLawHelp.com o sa CLINIC legal na direktoryo ng.

If you can, the best thing to do is meet with a lawyer. You can search for a low-cost lawyer on ImmigrationLawHelp.com or on the CLINIC legal directory.

Kung hindi mo matugunan ang isang abogado sa tao, LegalZoom ay isang kagalang-galang website na ay magbibigay sa iyo ng isang oras na libreng konsultasyon sa isang abogado. Nangangahulugan ito na maaari mong matugunan online para sa isang oras na may isang immigration abogado o legal aide. Kung gagawin mo ito, tiyaking mayroon ka ng lahat ng iyong mga tanong handa maagang ng panahon at ng isang tao upang bigyan ng kahulugan para sa iyo kung kailangan mo. Matapos ang iyong one-hour konsultasyon, sila ay subukan upang mayroon kang mag-sign up bilang isang bayad na client. Huwag mag-sign anumang bagay maliban kung mayroon kang pera upang magbayad para sa abogado.

If you cannot meet a lawyer in person, LegalZoom is a reputable website that will give you a one-hour free consultation with a lawyer. This means you can meet online for one hour with an immigration lawyer or legal aide. If you do this, make sure you have all of your questions ready ahead of time and someone to interpret for you if you need. After your one-hour consultation, they will try to have you sign up as a paid client. Do not sign anything unless you have money to pay for the lawyer.

Paano kung hindi ko matugunan sa isang abogado? Paano kung hindi ko kayang isang abogado?

What if I can’t meet with a lawyer? What if I can’t afford a lawyer?

Alam namin ng maraming mga indibidwal ay hindi maaaring matugunan sa isang abogado. Narito ang karagdagang impormasyon upang makatulong sa iyo na maunawaan ang iyong mga opsyon. Ito ay hindi legal na payo ngunit sa halip na impormasyon upang makatulong isaalang-alang mo ang iyong mga pagpipilian.

We know many individuals cannot meet with a lawyer. Here is more information to help you understand your options. This is not legal advice but instead information to help you consider your choices.

Maghanap ng tulong sa online

Find help online

immi Tinutulungan imigrante maunawaan ang kanilang legal na mga opsyon. Maaari mong gamitin ang kanilang mga online na screening tool upang gabayan ka sa iyong pinakamahusay na pagpipilian. Dumaan sa immi interview upang makita kung kwalipikado ka para sa isang iba't ibang mga kalagayan sa imigrasyon. legal na impormasyon ni Immi at referral ng payo ay palaging libre.

Immi helps immigrants understand their legal options. You can use their online screening tool to guide you to your best options. Take the immi interview to see if you qualify for a different immigration status. Immi’s legal information and referral advice are always free.

Maaari mong subukan upang baguhin ang iyong katayuan

You can try to change your status

Ang Pagkamamamayan at Immigration Services US (USCIS) sabi ni:

The US Citizenship and Immigration Services (USCIS) says:

"TPS ay isang pansamantalang benepisyo na ay hindi humantong sa legal na katayuan ng permanenteng residente o magbigay ng anumang ibang estado sa imigrasyon. gayunman, pagpaparehistro para sa TPS ay hindi pumipigil sa iyo mula:

“TPS is a temporary benefit that does not lead to lawful permanent resident status or give any other immigration status. However, registration for TPS does not prevent you from:

  • Paglalapat ng para sa mga di-immigrant status
  • Ang pag-file para sa adjustment of status batay sa isang immigrant petition
  • Paglalapat ng para sa anumang iba pang mga benepisyo ng imigrasyon o proteksyon para sa kung saan maaari kang maging karapat-dapat "
  • Applying for non-immigrant status
  • Filing for adjustment of status based on an immigrant petition
  • Applying for any other immigration benefit or protection for which you may be eligible”

Ng humigit-kumulang 262,500 Salvadoran TPS beneficiaries, higit sa 42,700 nabigyan lawful permanent resident status, ayon sa USCIS.

Of the approximately 262,500 Salvadoran TPS beneficiaries, more than 42,700 have been granted lawful permanent resident status, according to USCIS.

Paglalapat ng para sa mga di-immigrant status

Applying for non-immigrant status

Kahit na TPS ay itinuturing na isang qualification upang ayusin status, dapat kang maging karapat-dapat na mag-aplay. Maaari kang mag-aplay para sa isang green card kung naipasok mo na naaayon sa batas at makilala ang iba pang mga kinakailangan. Ang mga maaaring maging dahil sa iyong pamilya o sa iyong trabaho. Alamin kung paano aplay para sa pagkamamamayan.

Even if TPS is considered a qualification to adjust status, you must be eligible to apply. You may apply for a green card if you entered lawfully and meet other requirements. These may be because of your family or your job. Find out how to apply for citizenship.

Paglalapat ng asylum

Applying for asylum

Bawat taon tao ang pumupunta sa Estados Unidos naghahanap ng proteksyon dahil sila ay pinagdudusahan pag-uusig o takot na sila ay magdusa pag-uusig dahil sa:

Every year people come to the United States seeking protection because they have suffered persecution or fear that they will suffer persecution due to:

  • lahi
  • relihiyon
  • nasyonalidad
  • Ang pagsapi sa isang partikular na panlipunang grupo
  • pampulitikang opinyon
  • Race
  • Religion
  • Nationality
  • Membership in a particular social group
  • Political opinion

TPS-hawak maaaring mag-apply para sa pagpapakupkop laban status, lalo na kung sila ay dito sa isang taon o mas mababa. Kung ikaw ay dito para sa mas mababa sa isang taon, dapat mo APPLY NGAYON. gayunman, ito ay napakahalaga na alam mo sa USCIS kamakailan-lamang ay nagbago kung paano asylum aplikasyon ay pinoproseso. ngayon, ito ay suriin ang pinakabagong mga application unang. Sa sandaling kang magsumite ng aplikasyon para sa asylum, maaari itong maging isang napaka-maikling oras bago ang iyong kaso ay narinig. kaya, kang mag-aplay karamihan lamang para sa pagpapakupkop laban kung hindi mo maging karapat-dapat dahil kung hindi man ikaw panganib pagkakaroon ng iyong kaso narinig at pagkatapos ay ipinatapon. Maaari mong punan ang bumuo ng mag-apply para sa pagpapakupkop laban (ito ay isang legal na form at ito ay magiging pinakamahusay na kung mayroon kang isang abugado upang matulungan kang kumpletuhin ang form).

TPS holders can apply for asylum status, especially if they have been here a year or less. If you have been here for less than a year, you should APPLY NOW. However, it is very important that you know the USCIS has recently changed how asylum applications are processed. Now, they are reviewing the most recent applications first. Once you submit an application for asylum, it might be a very short time before your case is heard. So, you most only apply for asylum if you do qualify because otherwise you risk having your case heard and then being deported. You can fill in the form to apply for asylum (this is a legal form and it would be best if you had a lawyer to help you complete the form).

If you have been in the USA for more than one year, maaari mo pa ring mag-apply para sa pagpapakupkop laban ngunit ito ay mas mahirap (at ito ay mayroon nang husto upang manalo isang bahay-ampunan kaso).

If you have been in the USA for more than one year, you can still apply for asylum but it will be more difficult (and it is already hard to win an asylum case).

Alamin ang higit pa tungkol sa paano mag-apply para sa pagpapakupkop laban.

Find out more about how to apply for asylum.

Kung kayo ay magpasiya na mag-aplay para sa asylum, dapat mong subukan upang mahanap ang isang pro-Bono (mababang gastos o libreng attorney) para tulungan ka. Maaari kang maghanap para sa isang pro-Bono o murang abugado sa ImmigrationLawHelp.com o sa CLINIC legal na direktoryo ng.

If you do decide to apply for asylum, you should try to find a pro-bono (low cost or free attorney) to help you. You can search for a pro-bono or low-cost lawyer on ImmigrationLawHelp.com or on the CLINIC legal directory.

Paglalapat ng para sa iba pang protektado status

Applying for other protected status

Ang ilang mga may-hawak ng TPS ay maaaring manatili sa Estados Unidos sa ilalim espesyal na visa. May mga visa para sa mga biktima ng human trafficking, battered asawa, mga anak o magulang at mga biktima ng iba pang krimen.

Some TPS holders may stay in the United States under special visas. There are visas for victims of human trafficking, battered spouses, children or parents and victims of other crimes.

Kung ikaw ay isang babae at sa tingin maaari kang maging kuwalipikado para sa isang espesyal na visa dahil sa karahasan, aabuso o isa pang dahilan, maaari kang makipag-ugnayan sa Asylum seeker Advocacy Project.

If you are a woman and think you might qualify for a special visa because of violence, abuse or another reason, you can contact the Asylum Seeker Advocacy Project.

Kung ipinasok mo nang walang mga dokumento

If you entered without documents

Depende sa kung saan ka nakatira, maaari mong magawang mag-apply para sa pagbabago ng katayuan kahit na ikaw ay pumasok sa Estados Unidos nang walang papeles. Ito ay dahil sa pagkakaroon ng TPS maituturing bilang admission sa ilang bahagi ng Estados Unidos.

Depending on where you live, you may be able to apply for change of status even if you entered the United States without paperwork. This is because gaining TPS counts as admission in some parts of the United States.

Maaari ba akong magtanong sa aking trabaho upang isponsor sa akin?

Can I ask my work to sponsor me?

Ito ay posible para sa iyong employer upang matulungan kang manatiling legal sa Estados Unidos sa pamamagitan ng sponsoring iyo. Ang iyong tagapag-empleyo ay kailangang dumaan sa isang mahabang proseso sa USCIS. Depende sa uri ng trabaho mo, iyong employer ay maaaring maka-kumuha ka ng isang espesyal na visa o permit. Kung nais nilang upang makatulong sa iyo, dapat nilang simulan ang proseso ngayon upang malaman kung ikaw ay karapat-dapat. Employer ay maaaring makahanap ng karagdagang impormasyon mula sa USCIS. gayunman, normal lamang na imigrante na mga highly skilled ay magagawang upang mahanap ang mga employer kung sino ang sponsor sa kanila. Maaaring sa mga doktor, inhinyero, at tech na mga manggagawa. Kung nagtatrabaho ka sa isang basic o entry level na trabaho, huwag tanungin ang iyong tagapag-empleyo para sa pagpipiliang ito.

It is possible for your employer to help you stay lawfully in the United States by sponsoring you. Your employer will have to go through a long process with USCIS. Depending on the kind of work you do, your employer may be able to get you a special visa or permit. If they want to help you, they should start the process now to find out if you are eligible. Employers can find more information from USCIS. However, normally only immigrants who are highly skilled are able to find employers who will sponsor them. These might include doctors, engineers, and tech workers. If you work at a basic or entry level job, do not ask your employer for this option.

Ano ang mangyayari kung ako ay mananatili sa bansa nang walang mga dokumento? (Paano kung ako magiging isang illegal immigrant?)

What will happen if I stay in the country without documents? (What if I become an illegal immigrant?)

Kung manatili ka sa bansa nang walang mga dokumento, ikaw panganib ng pagiging deportado o naaresto. Narito ang ilang mga pahina na may karagdagang impormasyon upang makatulong sa iyo na maunawaan ang iyong mga karapatan at kung ano ang gagawin kung ikaw ay pinigil.

If you stay in the country without documents, you risk being deported or arrested. Here are some pages with more information to help you understand your rights and what to do if you are detained.

Alam mo ba ang iyong mga karapatan? Ang mga madaling-gamitin na mga mapagkukunan tungkol sa iba't ibang mga sitwasyon ay nilikha sa pamamagitan ng ACLU upang maaari kang magkaroon ng iyong mga karapatan sa iyong mga kamay.

Do you know your rights? These easy-to-use resources about different situations were created by the ACLU so you can have your rights at your fingertips.

Arabe, Ingles, Espanyol, Somali, Urdu, opisiyal na Intsik, Pranses, Hindi, at Punjabi wika. Manuals para sa LGBTQ imigrante, matatanda, at walang kasama mga bata.

Arabic, English, Spanish, Somali, Urdu, Mandarin, French, Hindi, and Punjabi languages. Manuals for LGBTQ immigrants, adults, and unaccompanied children.

How to contact the Embassy of Sudan in the United States

How to contact the Embassy of Sudan in the United States

Ang address ng embassy ay 2210 Massachusetts Ave NW, Washington, DC 20008.

The address of the embassy is 2210 Massachusetts Ave NW, Washington, DC 20008.

Ang numero ng telepono ay:(202) 338-8565

The phone number is:(202) 338-8565

Naghahanap ka ba para sa impormasyon upang tagataguyod para sa mga may hawak ng TPS?

Are you looking for information to advocate for TPS holders?

ang Interfaith Immigration Coalition nag-aalok ng mga mapagkukunan upang makatulong na magsagawa ng pagkilos.

Matuto nang higit pa

Learn more



Ang impormasyon na ibinigay sa tulong ng CWS at CLINIC. Iba pang mga impormasyon sa pahinang ito ay mula sa Department of Homeland Security, ang Federal Magrehistro, USCIS at iba pang mga pinagkakatiwalaang pinagkukunan. Ito ay inilaan para sa patnubay at ina-update nang madalas hangga't maaari. USAHello ay hindi nagbibigay ng legal na payo, at hindi rin ay ang anuman sa aming mga materyales na inilaan upang madala bilang legal na payo. Kung ikaw ay naghahanap para sa isang libreng o murang abugado o legal na tulong, Maaari kaming makatulong sa iyo makahanap ng libre at murang legal na serbisyo.

Information provided with the support of CWS and CLINIC. Other information on this page comes from the Department of Homeland Security, the Federal Register, USCIS and other trusted sources. It is intended for guidance and is updated as often as possible. USAHello does not give legal advice, nor are any of our materials intended to be taken as legal advice. If you are looking for a free or low-cost lawyer or legal help, we can help you find free and low-cost legal services.

Humanap ng tulong na malapit sa iyo

Gamitin FindHello upang maghanap para sa mga serbisyo at mga mapagkukunan sa iyong lungsod.

Simulan ang iyong paghahanap
Ang ibig pahinang ito makatulong sa iyo? smiley face oo pagsimangot ng mukha Hindi
Salamat sa iyo para sa iyong puna!