Jinsi ya kuomba kadi ya kijani (ukaazi wa kudumu)

Kiingereza piaKiingereza hakuna

Kadi ya kijani (kadi ya mkazi wa kudumu) ni kadi ambayo inaonyesha wewe ni mkaazi halali wa kudumu wa Marekani. Wakimbizi ni required kwa sheria kuomba baada ya kuishi Marekani kwa mwaka mmoja. Kama wewe ni asylee na, Unaweza pia kuwa na uwezo wa kutumia baada ya mwaka mmoja. Kujifunza jinsi wakimbizi, asylees, na wahamiaji wengine wanaweza kutumia.

A green card (permanent resident card) is a card that shows you are a lawful permanent resident of the USA. Refugees are required by law to apply for after living in the USA for one year. If you are an asylee, you may also be able to apply after one year. Learn how refugees, asylees, and other immigrants can apply.

how to get a green card

how to get a green card

Mimi wanaostahili kuomba kadi ya kijani?

Am I eligible to apply for a green card?

Kuomba kadi ya kijani, mtu lazima wanafaa kufanya hivyo kupitia ombi la msingi. Utaratibu huu ni ngumu, na hadhi yako katika Marekani unaweza kuwa hatarini ikiwa ombi lako umekataliwa. Kwa sababu hii, ni muhimu kuzungumza na mwanasheria kabla ya kutumia. Kuna mawakili na mashirika karibu nchi ambaye atakusaidia.

To apply for a green card, a person must be eligible to do so through an underlying petition. This process is complicated, and your status in the USA may be at risk if your petition is denied. For this reason, it is important to speak to a lawyer before you apply. There are lawyers and organizations around the country who will help you.

Wakimbizi

Refugees

Wakimbizi lazima kuomba kadi ya kijani angalau mwaka mmoja kutoka tarehe ni kutokana na hali ya wakimbizi. Kuwa wanaostahili, lazima uwe na:

Refugees must apply for a green card at least one year from the date you are given a refugee status. To be eligible, you must have:

  • alikuwepo kimwili katika Umoja wa Mataifa kwa angalau mwaka mmoja baada ya kulazwa kama mkimbizi
  • si alikuwa uandikishaji yako wakimbizi imekamilika (iimarishwe yako hali ya wakimbizi katika Marekani)
  • si tayari alipewa hali ya mkazi wa kudumu
  • been physically present in the United States for at least one year after being admitted as a refugee
  • not had your refugee admission terminated (have maintained your refugee status in the USA)
  • not already acquired permanent resident status

Asylees

Asylees

Kama wewe ni asylee na, inaweza kuwa na uwezo wa kuomba na kupata hali ya kudumu ya mkazi mwaka mmoja baada ya ni nafasi Hifadhi na:

If you are an asylee, you may be able to apply for and obtain permanent resident status one year after you are granted asylum and you:

    • wamekuwa kimwili sasa katika Umoja wa Mataifa kwa angalau mwaka mmoja baada ya kuwa nafasi ya Hifadhi
    • kuendelea kuwa mkimbizi (kama ilivyoelezewa katika sheria ya uhamiaji) au mke au mtoto wa mkimbizi
    • ni si imara makazi mapya katika nchi yoyote ya kigeni; na
    • ni admissible Marekani kama walivyokubali na
    • have been physically present in the United States for at least one year after being granted asylum
    • continue to be a refugee (as defined in immigration law) or the spouse or child of a refugee
    • are not firmly resettled in any foreign country; and
    • are admissible to the United States as an immigrant

Wahamiaji wengine

Other immigrants

Kuna makundi mengine mengi ambayo unaweza kutumia kwa ajili ya kadi ya kijani. Unaweza kutumia kama mwanafamilia, kama mfanyakazi, au kwa sababu wewe ni mwathirika wa unyanyasaji, usafirishaji au uhalifu mwingine. Kujua ni nani anayestahili kwa kadi ya kijani.

There are many other categories in which you can apply for a green card. You can apply as a family member, as an employee, or because you are a victim of abuse, trafficking or other crimes. Find out who is eligible for a green card.

Jinsi Je kutumia kwa ajili ya kadi ya kijani?

How do I apply for a green card?

Kuomba hadhi ya mkazi wa kudumu, faili I-485 fomu, Maombi kusajili makazi ya kudumu au kurekebisha hali. Lazima pia uwe daktari USCIS kukamilisha fomu I-693 kuonyesha uthibitisho wa uchunguzi wako wa matibabu. Kama mkimbizi, kwa sasa kuna hakuna ada ya faili fomu hii. Unaweza kujifunza kuhusu na kupakua Fomu I-485. Unaweza pia kujifunza kuhusu na kupakua Fomu I-693.

To apply for permanent resident status, file Form I-485, Application to Register Permanent Residence or to Adjust Status. You must also have a USCIS doctor complete Form I-693 showing proof of your medical examination. As a refugee, there is currently no fee to file this form. You can learn about and download Form I-485. You can also learn about and download Form I-693.

Nani anaweza kunisaidia?

Who can help me?

Kama wewe ni mkimbizi, Tafadhali kuwa wakala wako kuwahamisha kukusaidia kuomba marekebisho yako ya hali.

If you are a refugee, please have your resettlement agency help you apply for your adjustment of status.

Makaratasi ya kisheria inaweza kuwa vigumu sana kukamilisha bila msaada wa mwanasheria. Kama huna Shirika la kuwahamisha au uhamiaji mtaalamu kukusaidia, Tafadhali kupata msaada wa kisheria kabla ya kutumia.

Legal paperwork can be very difficult to complete without the help of a lawyer. If you do not have a resettlement agency or immigration professional to help you, please find legal help before you apply.

Sisi kutoa taarifa ya usuli ya msingi ya kukusaidia kuelewa mchakato wa kutekeleza kwa ajili ya makazi ya kudumu. Sisi hatuwezi kweli kukusaidia kukamilisha maombi yako.

We provide basic background information to help you understand the process of applying for permanent residence. We cannot actually help you complete your application.

Kwa maelezo zaidi kuhusu marekebisho ya hali ya wakimbizi, Unaweza kumuita USCIS mteja huduma namba ya simu: 1-800-375-5283. Kama unamuita hii namba, Unaweza kuwa na subiri juu ya kushikilia kabla ya kupata msaada.

For more information on Refugee Adjustment of Status, you can call the USCIS customer service phone number: 1-800-375-5283. If you call this number, you may have to wait on hold before getting help.

Kuangalia video hii kuhusu jinsi ya kutumia kutumia fomu I-485

Watch this video about how to apply using Form I-485

Jifunze zaidi

Learn more

Rasilimali muhimu

Useful resources



Taarifa kwenye ukurasa huu linatokana USCIS na vyanzo vingine aminifu. Imekusudiwa kwa ajili ya mwongozo na ni updated kama mara nyingi iwezekanavyo. USAHello kutoa ushauri wa kisheria, wala ni mojawapo ya nyenzo yetu lengo kuchukuliwa kama ushauri wa kisheria. Kama wewe ni kuangalia kwa mwanasheria huru au gharama nafuu au msaada wa kisheria, tunaweza kukusaidia Tafuta bure na huduma za kisheria ya gharama nafuu.

The information on this page comes from USCIS and other trusted sources. It is intended for guidance and is updated as often as possible. USAHello does not give legal advice, nor are any of our materials intended to be taken as legal advice. If you are looking for a free or low-cost lawyer or legal help, we can help you find free and low-cost legal services.

Kupita mtihani wako wa uraia!

Darasa ya maandalizi ya uraia bure mtandaoni

Anza darasa kwa sasa
Ukurasa huu alimsaidia wewe? Uso Unaocheka Ndio Frown uso La
Asante kwa maoni yako!