Làm thế nào để áp dụng cho một thẻ xanh (thường trú nhân)

Anh cũngKhông có tiếng Anh

Một thẻ xanh (thẻ thường trú nhân) một thẻ cho thấy bạn là một cư dân thường trú hợp pháp của Hoa Kỳ. Người tị nạn được yêu cầu của luật áp dụng cho sau khi sống ở Hoa Kỳ trong một năm. Nếu bạn là một asylee, bạn cũng có thể áp dụng sau một năm. Tìm hiểu làm thế nào những người tị nạn, những, và những người nhập cư khác có thể áp dụng.

A green card (permanent resident card) is a card that shows you are a lawful permanent resident of the USA. Refugees are required by law to apply for after living in the USA for one year. If you are an asylee, you may also be able to apply after one year. Learn how refugees, asylees, and other immigrants can apply.

how to get a green card

how to get a green card

Tôi có đủ điều kiện để áp dụng cho một thẻ xanh?

Am I eligible to apply for a green card?

Để áp dụng cho một thẻ xanh, một người phải có đủ điều kiện để làm điều đó thông qua một đơn yêu cầu cơ bản. Quá trình này là phức tạp, và trạng thái của bạn tại Hoa Kỳ có thể có nguy cơ nếu đơn của bạn bị từ chối. Vì lý do này, nó là quan trọng để nói chuyện với một luật sư trước khi bạn áp dụng. Không có luật sư và các tổ chức trên khắp đất nước những người sẽ giúp bạn.

To apply for a green card, a person must be eligible to do so through an underlying petition. This process is complicated, and your status in the USA may be at risk if your petition is denied. For this reason, it is important to speak to a lawyer before you apply. There are lawyers and organizations around the country who will help you.

Người tị nạn

Refugees

Người tị nạn phải áp dụng cho một thẻ màu xanh lá cây ít nhất một năm từ ngày bạn đang đưa ra một tình trạng người tị nạn. Để đủ điều kiện, bạn phải có:

Refugees must apply for a green card at least one year from the date you are given a refugee status. To be eligible, you must have:

  • thể chất hiện diện ở Hoa Kỳ cho ít nhất một năm sau khi được thừa nhận là người tị nạn
  • không có nhập học người tị nạn của bạn bị chấm dứt (duy trì tình trạng tị nạn của bạn tại Hoa Kỳ)
  • không được mua lại tình trạng cư trú vĩnh viễn
  • been physically present in the United States for at least one year after being admitted as a refugee
  • not had your refugee admission terminated (have maintained your refugee status in the USA)
  • not already acquired permanent resident status

Những

Asylees

Nếu bạn là một asylee, bạn có thể áp dụng cho và nhận được tình trạng cư dân thường một năm sau khi bạn được cấp phép tị nạn và bạn:

If you are an asylee, you may be able to apply for and obtain permanent resident status one year after you are granted asylum and you:

    • có thể chất hiện diện ở Hoa Kỳ cho ít nhất một năm sau khi được cấp tị nạn
    • tiếp tục là một người tị nạn (theo quy định tại luật di trú) hoặc vợ/chồng hoặc con của người tị nạn
    • không chắc chắn tái định cư tại bất kỳ quốc gia nước ngoài; và
    • admissible đến Hoa Kỳ như là một người nhập cư
    • have been physically present in the United States for at least one year after being granted asylum
    • continue to be a refugee (as defined in immigration law) or the spouse or child of a refugee
    • are not firmly resettled in any foreign country; and
    • are admissible to the United States as an immigrant

Người nhập cư khác

Other immigrants

Có rất nhiều các thể loại khác, trong đó bạn có thể áp dụng cho một thẻ xanh. Bạn có thể áp dụng như là một thành viên gia đình, là một nhân viên, hoặc vì bạn đang là nạn nhân của sự ngược đãi, buôn bán hoặc tội phạm khác. Tìm hiểu những người là đủ điều kiện cho thẻ xanh.

There are many other categories in which you can apply for a green card. You can apply as a family member, as an employee, or because you are a victim of abuse, trafficking or other crimes. Find out who is eligible for a green card.

Làm thế nào để áp dụng cho một thẻ xanh?

How do I apply for a green card?

Để áp dụng cho tình trạng thường trú nhân, tệp mẫu I-485, Ứng dụng đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc điều chỉnh trạng thái. Bạn cũng phải có một bác sĩ USCIS hoàn thành hình thức I-693 Hiển thị bằng chứng của bạn xét nghiệm y tế. Như là một người tị nạn, có hiện nay không phải trả phí nộp mẫu đơn này. Bạn có thể Tìm hiểu về và tải về các mẫu I-485. Bạn cũng có thể Tìm hiểu về và tải về các mẫu I-693.

To apply for permanent resident status, file Form I-485, Application to Register Permanent Residence or to Adjust Status. You must also have a USCIS doctor complete Form I-693 showing proof of your medical examination. As a refugee, there is currently no fee to file this form. You can learn about and download Form I-485. You can also learn about and download Form I-693.

Ai có thể giúp tôi?

Who can help me?

Nếu bạn là một người tị nạn, Xin vui lòng có cơ quan tái định cư của bạn giúp bạn nộp đơn xin của bạn điều chỉnh trạng thái.

If you are a refugee, please have your resettlement agency help you apply for your adjustment of status.

Thủ tục giấy tờ pháp lý có thể rất khó khăn để hoàn thành mà không có sự giúp đỡ của một luật sư. Nếu bạn không có một cơ quan khu tái định cư hoặc di trú chuyên nghiệp để giúp bạn, Vui lòng Tìm trợ giúp pháp lý trước khi bạn áp dụng.

Legal paperwork can be very difficult to complete without the help of a lawyer. If you do not have a resettlement agency or immigration professional to help you, please find legal help before you apply.

Chúng tôi cung cấp thông tin cơ bản cơ bản để giúp bạn hiểu quá trình nộp đơn xin cư trú vĩnh viễn. Chúng tôi không thể thực sự giúp bạn hoàn thành ứng dụng của bạn.

We provide basic background information to help you understand the process of applying for permanent residence. We cannot actually help you complete your application.

Để biết thêm thông tin về điều chỉnh tình trạng người tị nạn, bạn có thể gọi số điện thoại Dịch vụ của khách hàng của USCIS: 1-800-375-5283. Nếu bạn gọi số, bạn có thể phải chờ giữ trước khi nhận được sự giúp đỡ.

For more information on Refugee Adjustment of Status, you can call the USCIS customer service phone number: 1-800-375-5283. If you call this number, you may have to wait on hold before getting help.

Xem video này về làm thế nào để áp dụng bằng cách sử dụng mẫu I-485

Watch this video about how to apply using Form I-485

Tìm hiểu thêm

Learn more

Tài nguyên hữu ích

Useful resources



Các thông tin trên Trang này đến từ USCIS và các nguồn đáng tin cậy. Nó được thiết kế để hướng dẫn và được cập nhật thường xuyên nhất có thể. USAHello không cho tư vấn pháp lý, cũng không phải là bất kỳ vật liệu của chúng tôi nhằm mục đích được dùng như là tư vấn pháp lý. Nếu bạn đang tìm kiếm một luật sư miễn phí hoặc chi phí thấp hoặc trợ giúp pháp lý, chúng tôi có thể giúp bạn Tìm dịch vụ pháp lý miễn phí và chi phí thấp.

The information on this page comes from USCIS and other trusted sources. It is intended for guidance and is updated as often as possible. USAHello does not give legal advice, nor are any of our materials intended to be taken as legal advice. If you are looking for a free or low-cost lawyer or legal help, we can help you find free and low-cost legal services.

Vượt qua thử nghiệm quốc tịch của bạn!

Lớp học chuẩn bị nhập quốc tịch trực tuyến miễn phí

Bắt đầu các lớp học bây giờ
Trang này đã giúp bạn? Khuôn mặt cười Nhăn mặt Không
Cảm ơn bạn đã phản hồi của bạn!