Yêu cầu công dân Hoa Kỳ là gì?

Anh cũngKhông có tiếng Anh

Bạn đã sẵn sàng để trở thành một công dân Hoa Kỳ? Đầu tiên, đảm bảo rằng bạn có đủ điều kiện để áp dụng. Tìm hiểu về yêu cầu cơ bản công dân Hoa Kỳ. Đọc chi tiết về yêu cầu đối với vợ hoặc chồng và các thành viên gia đình.

Are you ready to become a US citizen? First, make sure you are eligible to apply. Learn about the basic US citizenship requirements. Read details about requirements for spouses and family members.

Buổi lễ nhập quốc tịch Hoa Kỳ tị nạn công nghệ cao khảo sát: Nhiều người tị nạn và di dân dựa trên công nghệ cho các nguồn lực để giúp họ xây dựng cuộc sống mới ở Mỹ

US Citizenship ceremony Refugee Tech Survey: More Refugees and Immigrants rely on technology for resources to help them build new lives in America

Yêu cầu về quốc tịch Hoa Kỳ

US citizenship requirements

Để nộp đơn xin nhập quốc tịch, bạn thường phải đáp ứng các tHắn theo yêu cầu:

In order to apply for citizenship, you must generally meet the following requirements:

  • Bạn phải có ít 18 năm tuổi.
  • You must be at least 18 years old.
  • For most people, you must have lived in the United States for at least five years as a resident. However, if your husband or wife is a citizen, you may be able to apply after three years. Read more about eligibility for spouses.
  • Bạn cần phải có sống trong cùng một vị trí trong ba tháng qua.
  • Bạn không phải có các chuyến đi đáng kể ở bên ngoài Hoa Kỳ. Vacations và các chuyến đi ngắn để xem gia đình ở nước ngoài là okay, nhưng nếu bạn đã có chuyến đi dài, nó có thể là một ý tưởng tốt để nói chuyện với một luật sư trước khi áp dụng để đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện. Bạn có thể Tìm hiểu thêm về sự hiện diện vật lý và liên tục yêu cầu.
  • You need to have lived in the same location for the past three months.
  • You must not have had significant trips outside of the USA. Vacations and short trips to see family overseas are okay, but if you have had long trips, it might be a good idea to speak to a lawyer before applying to make sure you qualify. You can read more about physical presence and continuous requirements.
  • Bạn phải có hoạt động tội phạm lớn. Phạm tội nhỏ, chẳng hạn như một vé giao thông, Được rồi, nhưng bạn không thể kết tội bất cứ tội phạm lớn. Luôn trung thực về việc này bởi vì hầu hết tội nhỏ là được rồi, nhưng nếu bạn nói dối về ứng dụng của bạn, Điều này có thể làm cho ứng dụng của bạn nhận được từ chối. Bạn thậm chí có thể bị trục xuất. Nếu bạn đã bị kết án về một tội phạm, nó là rất quan trọng để nói chuyện với một luật sư. Họ sẽ cho bạn biết phải làm gì.
  • You must have no major criminal activity. Small offenses, such as a traffic ticket, are okay, but you cannot be convicted of any major crimes. Always be honest about this because most small crimes are okay, but if you lie on your application, this can make your application get rejected. You might even get deported. If you have been convicted of a crime, it is very important to talk to a lawyer. They will let you know what to do.
  • Bạn phải nghiên cứu và tìm hiểu về chính phủ Hoa Kỳ, nền kinh tế, lịch sử và do đó bạn có thể vượt qua các kỳ thi dòng Civic.
  • You must study and learn about the United States government, economy, and history so that you can pass the Civics exam.

Làm thế nào để áp dụng

How to apply

Có rất nhiều bước trong quá trình nhập tịch:

There are many steps in the naturalization process:

  • Hoàn thành và gửi các giấy tờ cần thiết.
  • Hoàn thành kiểm tra.
  • Hoàn thành một cuộc phỏng vấn với các công dân Hoa Kỳ và các nhân viên cảnh.
  • Kiểm tra tiếng Anh ngắn mà bạn đọc và nói một câu trong tiếng Anh.
  • Thi một dòng Civic vào chúng tôi lịch sử và chính phủ. Bài thi này, bạn phải trả lời 6 trong số 10 Các câu hỏi một cách chính xác về chúng tôi dòng Civic, Lịch sử và chính phủ.
  • Có lời tuyên thệ trung thành nơi bạn cam kết trung thành với Hoa Kỳ.
  • Complete and mail the required paperwork.
  • Complete a background check.
  • Complete an interview with the United States Citizenship and Immigration Officer.
  • Take a short English language test where you read and speak a sentence in English.
  • Take a Civics Exam on US history and government. On this exam, you must answer 6 out of 10 questions correctly about US Civics, History and Government.
  • Take the Oath of Allegiance where you pledge loyalty to the USA.

Bạn có thể tìm thêm chi tiết về tất cả các bước sau khi bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu Cách áp dụng cho công dân.

You can find more details about all these steps when you are ready to learn how to apply for citizenship.

Tìm hiểu thêm

Learn more



Các thông tin trên Trang này đến từ USCIS và các nguồn đáng tin cậy. Nó được thiết kế để hướng dẫn và được cập nhật thường xuyên nhất có thể. USAHello không cho tư vấn pháp lý, cũng không phải là bất kỳ vật liệu của chúng tôi nhằm mục đích được dùng như là tư vấn pháp lý. Nếu bạn đang tìm kiếm một luật sư miễn phí hoặc chi phí thấp hoặc trợ giúp pháp lý, chúng tôi có thể giúp bạn Tìm dịch vụ pháp lý miễn phí và chi phí thấp.

The information on this page comes from USCIS and other trusted sources. It is intended for guidance and is updated as often as possible. USAHello does not give legal advice, nor are any of our materials intended to be taken as legal advice. If you are looking for a free or low-cost lawyer or legal help, we can help you find free and low-cost legal services.

Vượt qua thử nghiệm quốc tịch của bạn!

Lớp học chuẩn bị nhập quốc tịch trực tuyến miễn phí

Bắt đầu các lớp học bây giờ

 

 

Trang này đã giúp bạn? Khuôn mặt cười Nhăn mặt Không
Cảm ơn bạn đã phản hồi của bạn!