TPS El Salvador – what can you do when your TPS expires?

Anh cũngKhông có tiếng Anh

Here is information about TPS for people from El Salvador.

Here is information about TPS for people from El Salvador.

tps el salvador
Hình ảnh: WBUR News
tps el salvador
Photo: WBUR News

TPS El Salvador – khi hết hạn TPS của tôi?

TPS El Salvador – when does my TPS expire?

Cập Nhật ngày 4, 2019: TPS for El Salvador has been extended.

Update November 4, 2019: TPS for El Salvador has been extended.

Chính phủ Hoa Kỳ đã công bố một thông báo trong đăng ký liên bang. Thông báo nói rằng TPS cho El Salvador, Haiti, Nicaragua, Sudan, Honduras và Nepal được mở rộng cho đến khi các trường hợp tòa án TPS được giải quyết. Nếu bạn có TPS cho El Salvador, tài liệu TPS của bạn được tự động mở rộng đến tháng 4, 2021.

The US government published a notice in the Federal Register. The notice says that TPS for El Salvador, Haiti, Nicaragua, Sudan, Honduras and Nepal is extended until TPS court cases have been settled. If you have TPS for El Salvador, your TPS documents are automatically extended to January 4, 2021.

Điều gì xảy ra tiếp theo?

What happens next?

Thông báo này là do trường hợp của tòa án. Bạn sẽ cần phải chờ đợi quyết định của tòa án cho biết rằng kết quả cuối cùng. Chúng tôi sẽ cập nhật trang này ngay sau khi chúng tôi có thêm thông tin.

This notice is because of a court case. You will need to wait for the court decision to know that final outcome. We will update this page as soon as we have more information.

Tôi có cần phải đăng ký lại?

Do I need to re-register?

Thông báo nói rằng phần mở rộng là tự động. Tìm kiếm Cập Nhật thêm về USCIS El Salvador information page.

The notice says that the extension is automatic. Look for further updates on the USCIS El Salvador information page.

Điều gì về tài liệu ủy quyền việc làm của tôi (EAD)?

What about my employment authorization documents (EAD)?

Thông báo cho biết phần mở rộng tự động áp dụng cho các tài liệu ủy quyền làm việc (EADs).

The notice says the automatic extension applies to employment authorization documents (EADs).

Thắc mắc về đăng ký muộn?

Questions about registering late?

USCIS có thể chấp nhận đơn đăng ký hoặc đăng ký trễ nếu bạn có nguyên nhân tốt. Hãy vào đây USCIS trang và nhấp vào “Nộp hồ sơ muộn” để tìm hiểu nếu bạn vượt qua vòng loại.

USCIS may accept a late registration or re-registration application if you have good cause. Go to this USCIS page and click on “Filing Late” to find out if you qualify.

Điều gì xảy ra khi TPS hết hạn?

What happens when TPS expires?

Khi TPS của bạn hết hạn, tình trạng pháp lý của bạn sẽ trở về trước. Bạn có thể áp dụng để thay đổi trạng thái của bạn hoặc bạn có thể rời khỏi Hoa Kỳ. Điều này được gọi là điều chỉnh tình trạng của bạn.

When your TPS expires, your legal status will go back to what it was before. You can apply to change your status or you can leave the United States. This is called adjusting your status.

Most Salvadorans with temporary protected status arrived in the United States without legal authorization. If you stay without any legal status, you will risk being arrested and/or deported.

Most Salvadorans with temporary protected status arrived in the United States without legal authorization. If you stay without any legal status, you will risk being arrested and/or deported.

El Salvador’s government recently announced it is negotiating with Qatar to accept Salvadorans expelled from the United States, permitting them to live and work temporarily in the Gulf country. Bolivia has also emerged as a contender among a range of countries under consideration to receive Salvadorans.

El Salvador’s government recently announced it is negotiating with Qatar to accept Salvadorans expelled from the United States, permitting them to live and work temporarily in the Gulf country. Bolivia has also emerged as a contender among a range of countries under consideration to receive Salvadorans.

Tôi có thể làm gì?

What can I do?

Bạn có thể đáp ứng với một luật sư

You can meet with a lawyer

Nếu bạn có thể, điều tốt nhất để làm là đáp ứng với một luật sư. Bạn có thể tìm kiếm cho một luật sư chi phí thấp ImmigrationLawHelp.com hoặc trên các Phòng khám đa khoa pháp lý thư mục.

If you can, the best thing to do is meet with a lawyer. You can search for a low-cost lawyer on ImmigrationLawHelp.com or on the CLINIC legal directory.

Nếu bạn không thể đáp ứng một luật sư trong người, LegalZoom là một trang web có uy tín sẽ cung cấp cho bạn một tham khảo ý kiến một giờ miễn phí với một luật sư. Điều này có nghĩa là bạn có thể gặp trực tuyến cho một giờ với một luật sư di trú hoặc phụ tá pháp lý. Nếu bạn làm điều này, đảm bảo rằng bạn có tất cả câu hỏi của bạn đã sẵn sàng trước thời gian và một người nào đó để giải thích cho bạn nếu bạn cần. Sau khi tham khảo ý kiến một giờ của bạn, họ sẽ cố gắng để bạn đăng ký như là một khách hàng trả tiền. Không đăng bất cứ điều gì trừ khi bạn có tiền để trả cho luật sư.

If you cannot meet a lawyer in person, LegalZoom is a reputable website that will give you a one-hour free consultation with a lawyer. This means you can meet online for one hour with an immigration lawyer or legal aide. If you do this, make sure you have all of your questions ready ahead of time and someone to interpret for you if you need. After your one-hour consultation, they will try to have you sign up as a paying client. Do not sign anything unless you have money to pay for the lawyer.

Điều gì nếu tôi không thể đáp ứng với một luật sư? Điều gì nếu tôi không thể đủ khả năng một luật sư?

What if I can’t meet with a lawyer? What if I can’t afford a lawyer?

Chúng ta biết nhiều cá nhân không thể đáp ứng với một luật sư. Dưới đây là thông tin để giúp bạn hiểu rõ về lựa chọn của bạn. Đây là tư vấn pháp lý không nhưng thay vì các thông tin để giúp bạn xem xét lựa chọn của bạn.

We know many individuals cannot meet with a lawyer. Here is more information to help you understand your options. This is not legal advice but instead information to help you consider your choices.

Tìm trợ giúp trực tuyến

Find help online

Immi giúp người nhập cư hiểu của họ lựa chọn pháp luật. Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra trực tuyến của họ để hướng dẫn các bạn lựa chọn tốt nhất của bạn. Đi phỏng vấn immi để xem nếu bạn đủ điều kiện cho một tình trạng nhập cư khác nhau. Immi của thông tin pháp lý và tư vấn giới thiệu luôn luôn miễn phí.

Immi helps immigrants understand their legal options. You can use their online screening tool to guide you to your best options. Take the immi interview to see if you qualify for a different immigration status. Immi’s legal information and referral advice are always free.

Bạn cũng có thể tải về một Factsheet về Bảo vệ tạm thời tình trạng tại Hoa Kỳ cho El Salvador, Honduras, và Haiti từ hội đồng di trú Mỹ.

You can also download a factsheet about Temporary Protected Status in the United States for El Salvador, Honduras, and Haiti from the American Immigration Council.

Bạn có thể cố gắng để thay đổi trạng thái của bạn

You can try to change your status

Dịch vụ nhập cư và quốc tịch Mỹ (USCIS) nói:

The US Citizenship and Immigration Services (USCIS) says:

"TPS là một lợi ích tạm thời mà không dẫn đến tình trạng cư trú vĩnh viễn hợp pháp hoặc cung cấp cho bất kỳ tình trạng nhập cư khác. Tuy nhiên, đăng ký với TPS không ngăn cản bạn từ:

“TPS is a temporary benefit that does not lead to lawful permanent resident status or give any other immigration status. However, registration for TPS does not prevent you from:

  • Áp dụng cho tình trạng không nhập cư
  • Nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng dựa trên một đơn xin nhập cư
  • Áp dụng cho bất kỳ lợi ích nhập cư nào khác hay một bảo vệ mà bạn có thể hội đủ điều kiện"
  • Applying for non-immigrant status
  • Filing for adjustment of status based on an immigrant petition
  • Applying for any other immigration benefit or protection for which you may be eligible”

Trong khoảng 262,500 Người hưởng lợi TPS của Salvador, nhiều hơn 42,700 đã được cấp tình trạng thường trú nhân hợp pháp, theo USCIS.

Of the approximately 262,500 Salvadoran TPS beneficiaries, more than 42,700 have been granted lawful permanent resident status, according to USCIS.

Áp dụng cho tình trạng không nhập cư

Applying for non-immigrant status

Thậm chí nếu TPS được coi là một bằng cấp để điều chỉnh trạng thái, bạn phải có đủ điều kiện để áp dụng. Bạn có thể nộp đơn xin thẻ xanh nếu bạn nhập hợp pháp và đáp ứng các yêu cầu khác. Đây có thể là vì công việc của bạn hoặc gia đình của bạn. Tìm hiểu làm thế nào để áp dụng cho công dân.

Even if TPS is considered a qualification to adjust status, you must be eligible to apply. You may apply for a green card if you entered lawfully and meet other requirements. These may be because of your family or your job. Find out how to apply for citizenship.

Nộp đơn xin tị nạn

Applying for asylum

Mỗi năm người đi đến Hoa Kỳ tìm cách bảo vệ bởi vì họ đã bị đàn áp hay lo sợ rằng họ sẽ bị đàn áp do:

Every year people come to the United States seeking protection because they have suffered persecution or fear that they will suffer persecution due to:

  • Chủng tộc
  • Tôn giáo
  • Quốc tịch
  • Các thành viên trong một nhóm xã hội cụ thể
  • Quan điểm chính trị
  • Race
  • Religion
  • Nationality
  • Membership in a particular social group
  • Political opinion

TPS chủ sở hữu có thể áp dụng cho tình trạng tị nạn, đặc biệt là nếu họ đã có ở đây một năm hoặc ít hơn. Nếu bạn có ở đây cho ít hơn một năm, bạn nên ĐĂNG KÝ NGAY. Tuy nhiên, nó là rất quan trọng mà bạn biết USCIS gần đây đã thay đổi cách tị đang xử lý. Bây giờ, họ đang xem xét các ứng dụng gần đây nhất trước tiên. Một khi quý vị nộp đơn xin tị nạn, nó có thể là một thời gian rất ngắn trước khi trường hợp của bạn được nghe. Vì vậy, bạn đặt chỉ xin tị nạn nếu bạn đủ điều kiện vì nếu không bạn có nguy cơ gặp trường hợp của bạn nghe và sau đó trục xuất. Bạn có thể điền vào các Các hình thức nộp đơn xin tị nạn (đây là một hình thức pháp lý và nó sẽ là tốt nhất nếu bạn có một luật sư để giúp bạn hoàn thành biểu mẫu).

TPS holders can apply for asylum status, especially if they have been here a year or less. If you have been here for less than a year, you should APPLY NOW. However, it is very important that you know the USCIS has recently changed how asylum applications are processed. Now, they are reviewing the most recent applications first. Once you submit an application for asylum, it might be a very short time before your case is heard. So, you most only apply for asylum if you do qualify because otherwise you risk having your case heard and then being deported. You can fill in the form to apply for asylum (this is a legal form and it would be best if you had a lawyer to help you complete the form).

Nếu bạn đã ở trong Hoa Kỳ. hơn một năm, bạn vẫn có thể nộp đơn xin tị nạn nhưng nó sẽ khó khăn hơn (và nó đã được khó khăn để giành chiến thắng một trường hợp xin tị nạn).

If you have been in the U.S. more than one year, you can still apply for asylum but it will be more difficult (and it is already hard to win an asylum case).

Nếu bạn quyết định nộp đơn xin tị nạn, bạn nên cố gắng tìm một pro-bono (chi phí thấp hoặc miễn phí luật sư) để giúp bạn. Bạn có thể tìm kiếm cho một pro-bono hoặc luật sư chi phí thấp ImmigrationLawHelp.com hoặc trên các Phòng khám đa khoa pháp lý thư mục.

If you do decide to apply for asylum, you should try to find a pro-bono (low cost or free attorney) to help you. You can search for a pro-bono or low-cost lawyer on ImmigrationLawHelp.com or on the CLINIC legal directory.

Áp dụng cho tình trạng bảo vệ khác

Applying for other protected status

Một số chủ sở hữu TPS có thể lưu trú tại Hoa Kỳ theo thị thực đặc biệt. Có là thị thực cho các nạn nhân của nạn buôn bán con người, đập vợ chồng, trẻ em hoặc cha mẹ và các nạn nhân của tội phạm khác.

Some TPS holders may stay in the United States under special visas. There are visas for victims of human trafficking, battered spouses, children or parents and victims of other crimes.

Nếu bạn là một người phụ nữ và nghĩ rằng bạn có thể đủ điều kiện xin thị thực đặc biệt vì bạo lực, lạm dụng hoặc một lý do khác, bạn có thể liên hệ với các Tị nạn cho người tìm việc vận động dự án.

If you are a woman and think you might qualify for a special visa because of violence, abuse or another reason, you can contact the Asylum Seeker Advocacy Project.

Nếu bạn nhập vào mà không có tài liệu

If you entered without documents

Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, bạn có thể áp dụng để thay đổi trạng thái ngay cả khi bạn đã nhập vào Hoa Kỳ mà không có giấy tờ. Điều này là bởi vì đạt TPS đếm là nhập học ở một số bộ phận của Hoa Kỳ.

Depending on where you live, you may be able to apply for change of status even if you entered the United States without paperwork. This is because gaining TPS counts as admission in some parts of the United States.

Tôi có thể yêu cầu công việc của tôi để tài trợ cho tôi?

Can I ask my work to sponsor me?

Nó có thể cho chủ nhân của bạn để giúp bạn luôn hợp pháp tại Hoa Kỳ bởi tài trợ cho bạn. Chủ nhân của bạn sẽ phải đi qua một quá trình lâu dài với USCIS. Tùy thuộc vào loại công việc bạn làm, chủ nhân của bạn có thể giúp bạn có một visa đặc biệt hoặc cho phép. Nếu họ muốn để giúp bạn, họ nên bắt đầu quá trình bây giờ để tìm hiểu xem bạn đang hội đủ điều kiện. Nhà tuyển dụng có thể tìm thêm thông tin từ USCIS. Tuy nhiên, người nhập cư bình thường chỉ những người có tay nghề cao có thể tìm thấy nhà tuyển dụng sẽ tài trợ cho họ. Chúng có thể bao gồm các bác sĩ, kỹ sư, và công nghệ công nhân. Nếu bạn làm việc tại một cơ sở hoặc mục nhập cấp công việc, không yêu cầu nhà tuyển dụng lựa chọn này.

It is possible for your employer to help you stay lawfully in the United States by sponsoring you. Your employer will have to go through a long process with USCIS. Depending on the kind of work you do, your employer may be able to get you a special visa or permit. If they want to help you, they should start the process now to find out if you are eligible. Employers can find more information from USCIS. However, normally only immigrants who are highly skilled are able to find employers who will sponsor them. These might include doctors, engineers, and tech workers. If you work at a basic or entry level job, do not ask your employer for this option.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi ở trong nước mà không có tài liệu? (Điều gì nếu tôi trở thành một người nhập cư bất hợp pháp?)

What will happen if I stay in the country without documents? (What if I become an illegal immigrant?)

Nếu bạn ở trong nước mà không có tài liệu, bạn có nguy cơ trục xuất hoặc bị bắt giữ. Dưới đây là một số trang web có thêm thông tin để giúp bạn hiểu rõ quyền của quý vị và phải làm gì nếu bạn đang bị giam giữ.

If you stay in the country without documents, you risk being deported or arrested. Here are some pages with more information to help you understand your rights and what to do if you are detained.

Bạn có biết quyền lợi của bạn? Các dễ dàng sử dụng tài nguyên về tình huống khác nhau được tạo ra bởi các ACLU để bạn có thể có quyền của bạn trong tầm tay bạn.

Do you know your rights? These easy-to-use resources about different situations were created by the ACLU so you can have your rights at your fingertips.

Tiếng ả Rập, Tiếng Anh, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Somali, Tiếng Urdu, Tiếng quan thoại, Tiếng Pháp, Tiếng Hin-ddi, và ngôn ngữ tiếng Punjabi. Hướng dẫn sử dụng cho người nhập cư LGBTQ, người lớn, và trẻ em không hộ tống.

Arabic, English, Spanish, Somali, Urdu, Mandarin, French, Hindi, and Punjabi languages. Manuals for LGBTQ immigrants, adults, and unaccompanied children.

Tờ rơi này từ các bệnh viện trong tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn hiểu nguy cơ bị bắt giữ, nếu bạn hoặc trở nên không có giấy tờ.

This leaflet from CLINIC in Spanish will help you understand your risk of arrest if you are or become undocumented.

How to contact the Embassy of El Salvador in the USA

How to contact the Embassy of El Salvador in the USA

Địa chỉ đại sứ quán 1400 16th Street NW Suite 100, Washington DC 20036.

The address of the embassy is 1400 16th Street NW Suite 100, Washington DC 20036.

Số điện thoại:(202) 595-7500.

The phone number is:(202) 595-7500.

Bạn đang tìm kiếm thông tin để biện hộ cho chủ sở hữu TPS?

Are you looking for information to advocate for TPS holders?

Các Interfaith nhập cư liên minh cung cấp các nguồn tài nguyên để giúp bạn thực hiện hành động.

Tìm hiểu thêm

Learn more



Thông tin được cung cấp với sự hỗ trợ của CWSPHÒNG KHÁM ĐA KHOA. Các thông tin khác trên Trang này đến từ Bộ Nội an ninh, Các Đăng ký liên bang, USCIS và các nguồn đáng tin cậy. Nó được thiết kế để hướng dẫn và được cập nhật thường xuyên nhất có thể. USAHello không cho tư vấn pháp lý, cũng không phải là bất kỳ vật liệu của chúng tôi nhằm mục đích được dùng như là tư vấn pháp lý. Nếu bạn đang tìm kiếm một luật sư miễn phí hoặc chi phí thấp hoặc trợ giúp pháp lý, chúng tôi có thể giúp bạn Tìm dịch vụ pháp lý miễn phí và chi phí thấp.

Information provided with the support of CWS and CLINIC. Other information on this page comes from the Department of Homeland Security, the Federal Register, USCIS and other trusted sources. It is intended for guidance and is updated as often as possible. USAHello does not give legal advice, nor are any of our materials intended to be taken as legal advice. If you are looking for a free or low-cost lawyer or legal help, we can help you find free and low-cost legal services.

Tìm trợ giúp gần bạn

Sử dụng FindHello để tìm kiếm các dịch vụ và các nguồn tài nguyên trong thành phố của bạn.

Bắt đầu tìm kiếm của bạn
Trang này đã giúp bạn? Khuôn mặt cười Nhăn mặt Không
Cảm ơn bạn đã phản hồi của bạn!